เช้านี้ที่หมอชิต

โมโหเพื่อนบ้านส่งเสียงดัง ชักปืนยิงก่อนเข้ามอบตัว จ.พัทลุง

เช้านี้ที่หมอชิต - ชายอายุ 24 ปี โมโหเพื่อนบ้านส่งเสียงดัง ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. บุกไปยิงถึงบ้าน จนเพื่อนบ้านเสียชีวิต หลังก่อเหตุเสร็จก็เข้ามอบตัวกับตำรวจทันที

ตำรวจ สภ.ป่าพะยอม จังหวัดพัทลุง และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง เข้าตรวจสอบที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 1 ตำบลบ้านพร้าว อำเภอป่าพะยอม จังหวัดพัทลุง หลังรับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตาย 

ในที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้าน พบศพ นายสุขสรรค์ ทองปันแต อายุ 29 ปี เจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตในสภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืน รวม 4 นัด ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนด้วย

หลังเกิดเหตุ นายอรรถพล สุขสงวน อายุ 24 ปี อยู่บ้านติดกันได้เข้ามอบตัว พร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ โดยเจ้าตัวไม่ยอมเปิดเผยเรื่องราวใด ๆ เมื่อผู้สื่อข่าสอบถาม แต่จากการสอบสวนของตำรวจทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ทั้งคู่ทะเลาะกัน เนื่องจากผู้ก่อเหตุอ้างว่า ผู้เสียชีวิตที่อยู่บ้านติดกัน ร้องเพลงเสียงดัง เขาจึงออกมาบอกว่าอย่าเสียงดัง เพราะแม่ของเขานอนอยู่ในบ้าน แต่ผู้เสียชีวิตไม่ฟัง ยังส่งเสียงดังเหมือนเดิม ทำให้ทั้งคู่มีปากเสียงกัน จนผู้เสียชีวิตขว้างขวานใส่ จึงทำให้เขาโมโหหนักขึ้น และตัดสินใจเดินไปหยิบปืนขนาด 9 มม. ในบ้านออกมายิงใส่นายสุขสรรค์จนเสียชีวิต ก่อนจะรอมอบตัวกับตำรวจ

จากการครวจสอบประวัติ นายอรรถพล ผู้ก่อเหตุ พบว่าเพิ่งพ้นโทษในคดียาเสพติดมาเมื่อปีที่แล้ว ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่น และจะทำการตรวจสอบอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุว่ามีทะเบียนหรือไม่ และระบุชื่อใครครอบครอง หากไม่มีทะเบียนและผู้ครอบครองไม่ใช่นายอรรถพล ก็จะได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติม  ส่วนสาเหตุการก่อเหตุ หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะมีการสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง