7HDร้อนออนไลน์

นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ สติแตก ใช้ก้อนหินบุกพังธนาคารเมืองปายกลางดึก

นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ สติแตก ใช้ก้อนหินบุกพังธนาคารเมืองปายกลางดึก
2 มิถุนายน 2565 หลังจากมีคลิปนักท่องเที่ยวบุกเข้าทุบทำลายธนาคาร สาขาปาย อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้รับความเสียหายอย่างหนัก แล้วยังเข้าไปทำลายข้าวของภายในธนาคารอีกด้วย ในขณะนั้นมีชาวบ้านมาพบเหตุได้พยายามถ่ายคลิปไว้ได้อย่างชัดเจน เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 1 มิถุนายน 2565 นั้น กลายเป็นที่โจทจันท์ของชาวบ้านอย่างกว้างขวาง ว่านักท่องเที่ยวรายนี้ กระทำการ โดยไม่ยำเกรงกฎหมาย ในช่วงที่เกิดเหตุก็ไม่มีใครกล้าเข้าไปห้ามปราม เนื่องจากเกรงจะได้รับอันตราย

ล่าสุดเช้าวันนี้ (วันที่ 2 มิถุนายน 2565) ได้มี นางสาวสุทธิพร บุญตันกัน ผู้ได้รับมอบหมายจากธนาคารฯ ได้มาร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรปาย ให้ดำเนินคดีกับนายเคนท์ ดักลาส ( Mr.Kent Douglas ) โดยกล่าวหา เมื่อวันที่วันที่ 1 มิถุนายน 2565 เวลาประมาณ 19.14 น. นายเคนท์ ดักลาส ( Mr.Kent Douglas ) ได้เข้าไปบุกรุก สำนักงานธนาคารกรุงเทพ สาขาปาย และได้ทำลายทรัพย์สิน จนได้รับความเสียหาย ได้แก่ ประตูกระจกนิรภัย ทางเข้า จำนวน 2 บาน, กระจกผนังกั้นนิรภัย จำนวน 4 บาน, หน้าอคอมพิวเตอร์ จำนวน 3 เครื่อง, เครื่องคอมพิวเตอร์ จำนวน 1 เครื่อง,ฉากกั้นหน้าโต๊ะ จำนวน 2 ชุด,เครื่องปริ้นเตอร์ จำนวน 1 เครื่อง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามตัว นายเคนท์ ( Mr.Kent ) และพบบริเวณถนนสาธารณะบริเวณหน้า Villa WoLfsbau และได้ควบคุมตัวไว้ และในเบื้องต้นได้ทำการตรวจค้นตัว ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย และตรวจค้นรถจักรยานยนต์คันที่นำมาก่อเหตุ พบก้อนหิน จำนวน 25 ก้อน ซึ่งมีลักษณะเดียวกันกับก้อนหิน ที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวน นายเคนท์ ยอมรับว่าได้ใช้ก้อนหินที่เก็บมาได้ นำไปขว้างปาใส่สำนักงานธนาคารกรุงเทพ สาขาปายจริง แต่ไม่ยอมบอกเหตุผลหรือเหตุดลใจที่กระทำการในครั้งนี้ จากนั้นได้ขอตรวจสอบหนังสือเดินทาง ปรากฏว่าหนังสือเดินทาง หมายเลข AK470130 ได้รับการตรวจลงตราประเภท ผ.30 เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2565 และได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรถึงวันที่ 17 เมษายน 2565 จึงทราบว่าเป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด (อยู่เกิน 48 วัน )

เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ นายเคนท์ ว่า เป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด , บุกรุกเคหะสถานในเวลากลางคืน และทำให้เสียทรัพย์ จึงได้ควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ถือว่าเป็นเหตุแรกหลังจากที่ผ่อนปรนให้เปิดการท่องเที่ยวและเมืองปายก็ไม่เคยเกิดเหตุเช่นนี้มาก่อน ในขณะที่ทางเจ้าหน้าได้เพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยมากขึ้นทันทีหลังเกิดเหตุดงกล่าว