7HD ร้อนออนไลน์

พ่อแม่หนีตาย! ลูกทาสยาทำร้าย จุดไฟเผาบ้าน

พ่อแม่หนีตาย! ลูกทาสยาทำร้าย จุดไฟเผาบ้าน
วันนี้ (6 มิ.ย.65) ชาวบ้าน บ้านหินตั้ง ต.ซับสมบูรณ์ อ.โคกโพธิ์ไชย จ.ขอนแก่น บันทึกภาพเหตุการณ์ ขณะที่นายวิสิทธิ์ สอนนำ อายุ 30 ปี กำลังโยนวัสดุต่าง ๆ เข้ากองไฟที่กำลังลุกไหม้อย่างแรง โดยไม่มีใครกล้าเข้าไปห้าม เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงดึกคืนวันที่ 5 มิ.ย.65 ต่อมา มีชาวบ้านโทรแจ้งรถดับเพลิงให้เข้าดับไฟ เพราะเกรงว่าลมจะพัดโหมไฟลามไปติดบ้านอื่น ส่วนผู้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โคกโพธิ์ไชย ควบคุมตัวไว้เรียบร้อย


ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านที่เกิดเหตุ พบ นางดาหวัน และนายมานพ สอนนำ  เจ้าของบ้านและเป็นพ่อแม่ของผู้ก่อเหตุ เล่าว่า มีลูกชายคนเดียว แต่ก่อนลูกชายเป็นคนดีมาก ไปรับจ้างทำงานที่ต่างจังหวัด ส่งเงินมาให้พ่อแม่จนได้สร้างบ้าน กระทั่งช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ลูกชายเปลี่ยนไป เอาแต่นอนกลางวัน พอช่วง 5 โมงเย็น – ตี 2 ลูกก็จะลุกขึ้นมาโวยวาย รื้อสิ่งของในบ้านมาเผา พ่อแม่ห้ามก็จะถูกทำร้าย เลยต้องออกไปอาศัยนอนบ้านญาติ จะเข้ามาที่บ้านเฉพาะช่วงลูกชายหลับ


ในแต่ละวัน เมื่อลูกชายตื่นนอนก็จะขอเงินไปซื้อสุราและยาเสพติดมาเสพ โดยลูกจะพูดว่า “เอาเงินมาให้กู”  เมื่อได้เงินแล้วลูกจะบอกว่า “พวกมึงจะไปตายที่ไหนก็ไป”  ถ้าไม่ให้ลูกก็จะทำร้าย และก่อเหตุรุนแรงขึ้นทุกวัน จนกลัวว่าจะฆ่าพ่อกับแม่ เพราะทุกครั้งที่ลูกชายอาละวาดจะทำร้ายพ่อแม่ตลอด


ก่อนหน้านี้ประมาณ 2 วัน ลูกชายก็พึ่งทุบพื้นบ้าน ขุดหลุม แล้วจุดไฟแต่โชคดีเพื่อนบ้านดับทัน มาครั้งนี้ ลูกชายรื้อข้าวของ ทุบทำลาย อยู่ประมาณ 3 ชั่วโมง ก่อนจะมีเปลวไฟลุกโชน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากนี้ อยากให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด  ขังได้ก็ขอให้ขังและส่งไปบำบัดรักษาจนกว่าจะหายขาด เพื่อจะได้ลูกชายคนเดิมกลับมา


นายไพรัตน์ แทนสา ผู้ใหญ่บ้านหมู่3 บ้านหินตั้ง  กล่าวว่า แม้ทุกฝ่ายจะร่วมมือกันป้องกันแก้ไข  และนำตัวนายวิสิทธิ์ไปรักษา แต่พอออกมาก็กลับไปเสพยาเสติดอีก เพื่อนบ้านได้แต่เห็นใจพ่อแม่


ด้าน พ.ต.อ.ชลิต มรกตศรีวรรณ ผกก.สภ.โคกโพธิ์ไชย  กล่าวว่า ได้ตรวจปัสสาวะของนายวิสิทธิ์ ผู้ก่อเหตุ  ผลตรวจเป็นสีม่วง รับสารภาพว่าเสพยาเสพติดจริง จึงแจ้งข้อหา เสพยาเสพติดให้โทษประเภท  1(ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย  แต่ในกรณีการจุดไฟเผาสิ่งของจนลุกไหม้นั้น ไม่ได้เผาทรัพย์สินของผู้ใด กฎหมายจึงไม่สามารถดำเนินการใด ๆได้  แต่ตำรวจก็จะส่งฟ้องศาล เป็นการฟ้องใบแดง  ซึ่งก็แล้วแต่ศาลจะพิจารณา