7HD ร้อนออนไลน์

ลูกทิ้งพ่อพิการไม่ขอโทษ ยอมโดนว่าทรพี พยายามดูแลอย่างดีแต่พ่อไม่ร่วมมือ

ลูกทิ้งพ่อพิการไม่ขอโทษ ยอมโดนว่าทรพี พยายามดูแลอย่างดีแต่พ่อไม่ร่วมมือ
วันนี้ (6 มิ.ย.65) จากกรณีเกิดเหตุพ่อพิการถูกลูกสาวทิ้งให้นอนอยู่บนพื้นถนนภายในแห่งหนึ่ง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง  เมื่อคืนวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยลูกสาวปฏิเสธไม่รับพ่อกลับ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวมาที่ สภ.เมืองระยอง แล้วติดต่อเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ระยอง มารับตัวไปพักชั่วคราวก่อน


ล่าสุด น.ส.เรวดี จันทเปรมจิตต์ ผอ.ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.ระยอง พร้อมด้วย น.ส.ปาริฉัตร อัศดร หัวหน้าฝ่ายสวัสดิการสงเคราะห์ ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.ระยอง และ นางจีรยดา ธรรมบุษดี ผอ.ศูนย์บริการคนพิการ จ.ระยอง ได้เดินทางไปพบ น.ส.เกด (นามสมมติ) อายุ 41 ปี ลูกสาวของชายชรา

น.ส.เกด ยอมรับว่า ให้พ่อออกไปนอนนอกบ้านจริง เมื่อวานทำเป็นครั้งที่ 4 แล้ว เนื่องจาก พ่อป่วยเป็นเส้นเลือดในสมองแตก เป็นอัมพฤกษ์ พอช่วยเหลือตัวเองได้บ้าง แต่พ่อไม่ยอมช่วยเหลือตัวเอง ไม่ทำกายภาพ ไม่ลุกมากินข้าวที่ตนเองเตรียมไว้ให้ ต้องให้ตนเองคอยทำให้ตลอด ในเรื่องของอาหารการกิน ตนเองไม่อยากให้พ่อกินขนม เพราะจะเป็นเบาหวาน แต่พ่อก็ยังแอบกิน ซึ่งเคยคุยกับพ่อหลายครั้งแล้ว  พยายามดูแลตลอด แต่พ่อดื้อ ไม่ยอมทำตาม จนทะเลาะกันเรื่อยมา


ส่วนสาเหตุที่ทิ้งพ่อไว้หน้าบ้าน เกิดจากพ่อให้ภรรยาใหม่ ที่อยู่ จ.สงขลา ส่งของมาให้ แต่ให้ไปส่งที่บ้านญาติที่ห่างไปกว่า 40 กิโลเมตร ต้องลำบากญาติเดินทางเอามาให้ จึงทะเลาะกัน บวกกับปัญหาที่สะสมมาตลอดเลยพาพ่อไปทิ้งไว้หน้าบ้าน ตั้งแต่บ่ายโมง – 1 ทุ่ม และจะไม่ยอมเลี้ยงพ่ออีกแล้ว ใครจะว่าลูกทรพีก็ยอม เพราะคนดูแลมีอาการเครียดกว่าผู้ป่วย


อีกทั้งตั้งแต่เล็กจนโต พ่อไม่เคยมาดูแลตนเองและน้อง เพราะติดคุก ตนเองต้องออกจากโรงเรียนมาทำงานหาเงินส่งน้องเรียน อยู่กันมาตามลำพัง ในตอนแรกที่รับมาดูแลเพราะไม่มีใครรับพ่อแล้ว ญาติทุกคนต่างทนพฤติกรรมไม่ไหว ตนเองกับน้องชายจึงรับมาดูแล แต่สุดท้ายก็รับไม่ไหวเช่นกัน ใครไม่เจออย่างตนคงไม่รู้ ทำงานหาเงิน ส่งของ แต่กลับมาต้องเจอกับพ่อที่ไม่ยอมให้ความร่วมมือ ทั้งๆ ที่ตนเองก็ดูแลการกินความเป็นอยู่ จึงไม่ขอรับดูแล อยากให้คนที่ไม่รับรู้เรื่องเข้าใจด้วย


ด้านศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ระยอง  จะแยกพ่อกับลูกสาวออกจากกันก่อน เพื่อลดความเครียดและความรุนแรง โดยผู้เป็นพ่อจะไปอยู่ในความดูแลของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.ระยอง ประมาณ 1 อาทิตย์ จากนั้นจะเจรจา ประนีประนอม ระหว่าง พ่อ ลูก สร้างเงื่อนไขการอยู่ด้วยกัน แต่หากไม่เป็นตามนั้น ทางสังคมสงเคราะห์ พัฒนาสังคมจังหวัด ก็จะมีการส่งเข้าสถานสงเคราะห์เกี่ยวกับด้านคนพิการต่อไป