สนามข่าว 7 สี

แอนนา รับ ไม่มีเจตนาขายสลากฯ ทิพย์

สนามข่าว 7 สี - "แอนนา" หรือ นายวรินทร วัตรสังข์ ที่ถูกออกหมายจับในคดีสลากฯ ทิพย์ ออกมายอมรับว่า ทำหน้าที่เป็นเพียงพรีเซนเตอร์ให้บริษัท โชคดีลอตเตอรี่ออนไลน์ ไม่มีเจตนากระทำความผิด เพราะไม่คุ้มกับชื่อเสียงที่ต้องเสียไป

หลังจากถูกตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ควบคุมตัว "แอนนา" หรือ นายวรินทร วัตรสังข์ จากอาคารผู้โดยสารขาเข้า สนามบินสุวรรณภูมิ ตามหมายจับของศาลฯ ในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันลักลอบจัดให้มีการเล่นพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยเป็นเจ้ามือรับกินรับใช้ และร่วมกันนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ หลังเดินทางมาจากประเทศฝรั่งเศส และนำตัวไปสอบสวนต่อที่ สน.ทองหล่อ

แอนนา ก็ยอมรับว่า มีชื่อ 1 ใน 3 เป็นผู้จดทะเบียนบริษัทแพลตฟอร์ม "โชคดีลอตเตอรี่ออนไลน์" แต่ไม่ได้เป็นผู้บริหารที่มีอำนาจในการตัดสินใจ หรือบริหารงานในบริษัท เป็นเพียงพรีเซนเตอร์ที่ได้รับค่าจ้างเดือนละ 100,000 บาท โดยไม่ได้มีเจตนากระทำความผิดตามที่ถูกกล่าวหา เพราะไม่คุ้มกับชื่อเสียงที่ต้องเสียไป

ส่วนกรณีที่ตำรวจนำภาพจับกุมตนเองที่สนามบินมาเผยแพร่ ส่วนนี้ติดใจ เพราะเป็นเจ้าหน้าที่รัฐแต่กลับละเมิดสิทธิ์ประชาชนตามกฎหมายเสียเอง แต่ไม่คิดเอาผิดดำเนินคดี ก่อนที่ทนายความจะยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด 75,000 บาท ประกันตัวไป

สำหรับคดีนี้ เกิดขึ้นเมื่อ นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ นอท CEO แพลตฟอร์มกองสลากพลัส รับมอบอำนาจจากผู้เสียหาย เข้าแจ้งความเอาผิดเพจขายลอตเตอรี่ออนไลน์ "โชคดีลอตเตอรี่" หลังจากที่ประกาศผ่านทางเพจว่า หากมีใครพบว่าสลากที่ขายอยู่ในเว็บไซต์ของตนเองไปซ้ำซ้อนกับสลากของผู้จำหน่ายรายอื่นให้ส่งมาให้ จะมีเงินรางวัลให้ใบละ 100,000 บาท ปรากฏว่ามีลูกค้าที่ซื้อสลากกับทางเว็บไซต์แจ้งว่า มีสลากที่ไปซ้ำกับสลากที่ประกาศขายอยู่ในเพจดังกล่าว จึงได้เข้าไปตรวจสอบ พบว่าสลากที่จำหน่ายอยู่เป็นลักษณะของการขายสลากเงา สลากวน หรือสลากทิพย์ ให้กับผู้เสียหายและประชาชน จึงให้ผู้เสียหายมอบอำนาจให้ทางกองสลากพลัส เข้าแจ้งความดำเนินคดี  

ต่อมาศาลได้ออกหมายจับ "ต๊ะ บอยสเก๊าท์" หรือ นายวินรวีร์ ใหญ่เสมอ อดีตนักร้องชื่อดังยุค 90 ประธานบริษัทฯ, นางสาวมินตรา ชุนสวัสดิ์ กรรมการบริหารบริษัทผู้มีอำนาจลงนาม และ "แอนนา" หรือ นายวรินทร วัตรสังข์ ทำหน้าที่โฆษณาชักชวน ซึ่ง ต๊ะ บอยสเก๊าท์ ได้เข้ามอบตัว และได้รับการประกันตัวไป