7HD ร้อนออนไลน์

คุณหมอโอ๋ โอดไร้การชดเชยเรื่องทรัพย์สินใดๆ หลังเจอเหตุเพลิงไหม้วิลลา เตรียมคุยทนายอาทิตย์หน้า

คุณหมอโอ๋ โอดไร้การชดเชยเรื่องทรัพย์สินใดๆ หลังเจอเหตุเพลิงไหม้วิลลา เตรียมคุยทนายอาทิตย์หน้า
วันนี้ (7 มิ.ย.65) หากย้อนไปเมื่อ 7 มี.ค.2565 เพจเฟซบุ๊ก “เลี้ยงลูกนอกบ้าน” ของหมอโอ๋ ผู้ช่วยศาสตราจารย์แพทย์หญิงจิราภรณ์ อรุณากูร กุมารแพทย์เวชศาสตร์วัยรุ่น รพ.รามาธิบดีฯ ได้โพสต์ข้อความเล่าเหตุการณ์ระทึก เมื่อครอบครัวของคุณหมอไปพักโรงแรมแห่งหนึ่ง บนเกาะกูด จังหวัดตราด แล้วเกิดไฟไหม้ โดยคุณหมอได้รับบาดเจ็บ ต้องเข้าผ่าตัดใหญ่

ผ่านไป 3 เดือนแล้ว เพจเฟซบุ๊ก “เลี้ยงลูกนอกบ้าน” ได้โพสต์ข้อความว่า “สามเดือนกับการเยียวยา วันนี้เป็นวันครบรอบ 3 เดือน หลังจากเกิดอุบัติเหตุ ไฟไหม้วิลล่า 63 ณ โรงแรมแห่งหนึ่งที่ จ.ตราด มีคนเข้ามาถามด้วยความห่วงใยเรื่อยๆ ว่าหมอเป็นอย่างไรบ้าง ตอนนี้หมอดีขึ้นพอสมควรเลยค่ะ พอกลับไปทำงานได้บ้างแล้ว ใช้ชีวิตได้ใกล้เคียงปกติ เดินได้คล่อง ขับรถพอได้ แต่ยังมีอาการปวดหลังด้านล่างเป็นระยะ เวลานั่งนานๆ หรือเวลาขยับ กลางคืนนอนพลิกตัว ก็ยังตื่นรู้สึกตัว หมอข้างตัวบอกว่า เป็นจากกล้ามเนื้อหลังด้านล่างที่มีอาการบาดเจ็บ ยังไม่แข็งแรงดี ตอนนี้ยังต้องกายภาพอยู่ตลอด หมอยังอาจจะต้องผ่าตัดเอาเหล็กออกในอีก 1-2 ปีข้างหน้า ขึ้นกับว่าเอ็นที่ยึดกระดูกสันหลังจะติดมั้ย สภาพจิตใจบ้านเรายังโอเคดี (แค่มีนอนสะดุ้งเป็นพักๆ เวลาไปนอนโรงแรมที่หน้าตาคล้ายๆ

หลายคนเห็นหมอเงียบไป เข้าใจไปว่าหมอได้รับการชดใช้ที่พอใจจากโรงแรมเลยอยากแจ้งให้คนที่เป็นห่วงได้ทราบว่า ทางโรงแรมยังรับผิดชอบเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาตัวของหมอขณะนี้อยู่ค่ะ แต่หมอและครอบครัว “ยังไม่ได้รับการชดเชยเรื่องทรัพย์สินใดๆ จากโรงแรม” เลยนะคะ หมอได้รับการติดต่อจากโรงแรมโดยมีตัวแทนของผู้บริหารมาเยี่ยม และมีดอกไม้จากเจ้าของโรงแรมมาให้ในช่วงที่โรงแรมเป็นข่าว หลังจากข่าวเงียบไป เพราะเราก็ไม่ได้อยากสร้างกระแสใดๆ ให้โรงแรมต้องลำบากไปกว่านี้ เนื่องจากเข้าใจว่าเราต่างก็เป็นผู้สูญเสีย โรงแรมก็เงียบหายไปเช่นกัน ไม่มีการติดต่อใดๆ จากทางโรงแรม แม้ในวันที่หมอออกจากโรงพยาบาล จนกระทั่งถึงวันนี้

โรงแรมมีประกันของทางโรงแรมอยู่ ซึ่งติดต่อมาให้หมอหาหลักฐานของการเป็นเจ้าของทรัพย์สินต่างๆที่แจ้งไป ซึ่งเอาจริงๆ ก็ทำให้เราลำบากเป็นอย่างมาก เพราะของบางอย่างมันไม่รู้จะไปหาหลักฐานการซื้อจากที่ไหน (ไม่ได้ซื้อของเอาไว้มาขายอะนะ ใบเสร็จอะไรก็ไม่ได้เก็บ ประกันแจ้งว่าต้องรอสรุป จากบริษัทแม่อีกที ว่าจะชดใช้ได้อย่างไรบ้าง

จากการตอบสนองของโรงแรมที่ผ่านมา ตอนนี้บ้านเราตัดสินใจที่จะฟ้องร้องโรงแรมเพื่อเรียกร้องกับสิ่งที่เราต้องได้รับนะคะ น้องชายหมอนัดพบกับทีมทนายอาทิตย์หน้านี้ค่ะ ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้กับหมอและครอบครัวนะคะ ????

#หมอโอ๋เพจเลี้ยงลูกนอกบ้าน ผู้คิดไม่ออกเลยว่า ถ้าเราไม่มีเงินจ้างทนายสู้คดี คดีนี้จะจบอย่างไร

629ec165070fb7.63313944.png
629ec19c2e7ef7.37973299.png
629ec1d585ced5.41746968.png