สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

การบินไทย ไลฟ์ขายเก้าอี้โดยสาร

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - มาดูการไลฟ์สดขายของกันบ้าง ก่อนหน้านี้ บริษัทการบินไทย เขาขายมาหลายอย่าง ปาท่องโก๋เอย เมนูอาหาร ครัวซองต์เอย เครื่องบินก็ขาย ทำให้นึกถึงคำพูดที่ว่า ขายตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือรบ อันนี้ขายตั้งแต่ปาท่องโก๋ ยันเรือบิน ล่าสุดเมื่อเย็นนี้ การบินไทย ถอดเก้าอี้ผู้โดยสารมาขายแล้ว

ก่อนหน้านี้ พนักงานบริษัทการบินไทยเคยไลฟ์ประมูลขายโครงเครื่องบิน 737-400 มาแล้ว ทำให้ผู้สนใจทำธุรกิจเข้าไปชิงประมูลเครื่องบินนำไปตกแต่งร้านค้า ล่าสุด เปิดกรุ ถอดเก้าอี้เครื่องบินผู้โดยสารอีกครั้ง จากก่อนหน้านี้เคยเปิดขายมารอบหนึ่งแล้ว เมื่อวันที่ 30 มีนาคม ที่ผ่านมา เรียกว่าครั้งนั้นสร้างกระแสฮือฮาไม่เบาเลยทีเดียว โดยการเปิดไลฟ์ ขายเก้าอี้ผู้โดยสารครั้งนี้ ดำเนินการผ่านเพจเฟซบุ๊ก TG Warehouse Sale ด้วยสโลแกน "เราขายไม้จิ้มฟันยันเรือบิน" โดยการเปิดขายสินค้าครั้งนี้ใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมง แม้จะนานกว่ารอบที่แล้ว ซึ่งใช้เวลาขายไปเพียง 30 วินาที กวาดรายได้ไป 1,050,000 บาท เนื่องเพราะการเปิดขายสินค้าในรอบนี้ มีเก้าอี้ผู้โดยสารให้เลือกหลากหลายแบบ และหลายชนิดราคา ก็อาจต้องใช้เวลาตัดสินใจกันเล็กน้อย ถือว่าเป็น One & Only กับโอกาสการเป็นเจ้าของเก้าอี้เครื่องบินที่มีประวัติอันยาวนานจากการบินไทย

เก้าอี้ผู้โดยสารที่นำมาเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เป็นเก้าอี้ของเครื่องบินรุ่น Boeing 747 ที่มีหลากหลายรูปแบบ ทั้ง 2 ที่นั่ง และ 3 ที่นั่ง, สี่คู่ แบบสลับสี สินค้ามีทั้งหมด 25 ชุด สนนราคาเริ่มต้นที่ 33,000-65,000 บาท โดยเป็นราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่มและค่าขนส่งแล้ว เริ่มการไลฟ์เวลาประมาณ 15.00 น. มีผู้ให้ความสนใจเข้ามาชมเป็นจำนวนมาก หลังประกาศให้เข้าจองสินค้า แต่ละแบบถูกจองซื้อภายในเวลาไม่ถึง 1 นาที ใช้เวลาไลฟ์ไม่ถึงชั่วโมง เก้าอี้ผู้โดยสารถูกจำหน่ายหมดเกลี้ยง กวาดรายได้รอบนี้ไปกว่า 1,179,000 บาท

และในช่วงค่ำที่ผ่านมา ได้เปิดประมูลเก้าอี้ผู้โดยสารชั้นที่นั่งพิเศษ หรือ เฟิร์สคลาส สุดคลาสสิก หายาก เป็นตำนาน ประจำการนับแต่ปี 1979 สภาพดีมาก ฟังก์ชันครบ ราคาเปิดเริ่มต้นที่ 150,000 บาท ใส่ราคาเพิ่มขั้นต่ำ 1,000 บาท และจะปิดการเสนอราคาวันนี้ เวลา 20.00 น. ผู้ที่เสนอราคามากที่สุดเป็นผู้ได้รับสินค้าไปครอบครอง และต้องโอนเงินภายในวันที่ 12 มิถุนายน ก่อน 14.00 น. โดยทางบริษัทฯ มีกำหนดเริ่มทยอยจัดส่งสินค้าประมาณกลางเดือนกรกฎาคม 2565 ถือเป็นการปรับตัวครั้งใหญ่ของสายการบินนานาชาติ ที่ผ่านการขายมาตั้งแต่ ปาท่องโก๋ ครัวซองต์ และเมนูอาหารที่เสิร์ฟบนเครื่องบิน รวมถึงกระเป๋าแฟชันที่ผลิตมาจากเสื้อชูชีพ รวมทั้งขายที่ดินนับ 10 ไร่ 

ขอบคุณภาพจาก : Facebook TG Warehouse Sale