สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

เร่งคุมเข้มแรงงานเถื่อนทะลักชายแดน จ.ตาก

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ขณะนี้ประเทศไทย กำลังจะเปิดประเทศแบบเต็มรูปแบบ ทำให้เริ่มมีการลักลอบขนแรงงานผิดกฏหมายเข้าประเทศ ล่าสุดถึงขึ้นขับฝ่าด่านตรวจ จนเกิดการยิงสกัดขึ้น ไปติดตามจากรายงานจากคุณ เกรียงไกร รัตนา

นี่คือภาพวงจรปิด การไล่ล่ารถกระบะไม่ทราบทะเบียน หลังขับฝ่าจุดตรวจความมั่นคงบ้านห้วยยะอุ หมู่ที่ 1 ตำบลด่านแม่ละเมา อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

โดยรถต้องสงสัยได้ขับเข้าไปในหมู่บ้าน จากนั้นมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ก่อนที่คนขับรถจะทิ้งรถหลบหนีเอาตัวรอด

จากการตรวจสอบพบแรงงานผิดกฏหมาย ที่ลอบนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน จำนวน 9 คน โดยแต่ละคนมีสภาพตกใจ ผู้เห็นเหตุการณ์ได้เล่าว่า รถคันดังกล่าว เข้ามาในหมู่บ้าน โดยตำรวจได้ทำการสกัด โดยการพุ่งชนและยิงยาง

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก กล่าวว่า ได้กำชับให้ทำงานด้วยความระมัดระวัง โดยเฉพาะการยิงปืนในที่สาธารณะ เพราะอาจทำให้ประชาชนถูกลูกหลง และจากรายงานพบว่า มีแรงงานได้รับบาดเจ็บ 1 ราย จากการถูกกระสุนปืน จากนี้จะติดตามคนขับรถมาดำเนินคดี

ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทำงานประสานงานกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง เฝ้าระวังตลอดแนวชายแดนอย่างเข้มข้น เพื่อป้องกันไม่ให้มีการลักลอบขนแรงงานผิดกฏหมายเข้าประเทศ เพราะกำลังจะเข้าสู่การเปิดประเทศแบบเต็มรูปแบบ นั่นหมายถึงแรงงานเถื่อนที่จะเข้ามา และเป็นจุดเริ่มต้นของปัญหาการค้ามนุษย์