สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

รวบแล้ว คนร้ายชิงทรัพย์ครูหน้าโรงเรียน อ้างติดพนันงอมแงม จ.เชียงใหม่

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ตามความคืบหน้ากันต่อ สำหรับกรณีที่คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ประกบกระชากกระเป๋าคุณครู หน้าโรงเรียนสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ หลังไปเบิกเงินสดที่ธนาคารจำนวน 180,000 บาท ก่อนหลบหนีไป ล่าสุด ตำรวจจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว อ้างติดพนันงอมแงม

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณตามถนนวัฒนธรรมก่อนถึงแยกป่าไผ่ อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ บันทึกภาพคนร้ายรถจักรยานยนต์มาตามถนน ก่อนที่จะขี่ชะลอเมื่อเห็นนางโสพิณ จันทวงษ์ คุณครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ของโรงเรียนสันกำแพง ขี่จักรยานยนต์ชิดขวาเพื่อเตรียมจะเลี้ยวขวาเข้าประตูโรงเรียน ปรากฏว่าคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามมาประกบ ก่อนเงื้อมมือกระชากเอา กระเป๋าเงินที่คุณครูวางไว้ในตะกร้ารถ จนคุณครูเสียหลักล้มลง แต่ก็ยังวิ่งไล่ตามคนร้าย พร้อมกับตะโกนขอความช่วยเหลือ แต่ก็ไม่ทัน คนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

หลังเกิดเหตุนางโสพิณ ได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจ สภ.สันกำแพง เข้าตรวจสอบโดยผู้เสียหายให้การว่าก่อนเกิดเหตุได้เดินทางไปเบิกเงินที่เป็นเงินทั้งหมด180,000 บาท ใส่กระเป๋าสีดำวางไว้ในตระกร้ารถจักรยานยนต์และขี่รถจักรยานยนต์เพื่อจะกลับโรงเรียน แต่ระหว่างทางได้ถูกคนร้ายชิงทรัพย์ก่อน 

ตำรวจจึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุและเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี กระทั่งบ่ายเมื่อวานนี้ (11 มิ.ย) ตำรวจสามารถจับกุมชายอายุ 37 ปี ผู้ก่อเหตุ ได้ที่บ้านพักในตำบลสหกรณ์ อำเภอแม่ออน พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ สร้อยคอทองคำหนัก 3 สลึง เงินสด 140,000 บาท ก่อนจะควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.สันกำแพง

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า วันเกิดเหตุเธอได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปดูลาดเลาที่หน้าธนาคาร และจะดูว่าใครแต่งตัวดีและมีเงิน กระทั่งเห็นครูคนดังกล่าวไปเบิกเงิน จึงขี่รถจักรยานยนต์ตาม เมื่อสบโอกาสจึงได้ก่อเหตุกระชากกระเป๋าทันที ก่อนจะขี่รถเข้าป่าไปนับเงินและทิ้งสิ่งที่ไม่มีค่าไว้ เอาเฉพาะเงินสด และขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านไปเปลี่ยนเสื้อผ้าและนำเงินไปซื้อทอง เพื่อเก็บไว้ให้ลูกและนำเงินไปเล่มเกมส์และบาคาราหมดไป 40,000 กว่า โดยผู้ต้องหายอมรับผิดขอโทษครู ยอมรับว่าอารมณชั่ววูปที่ก่อเหตุ เพราะตนต้องการนำเงินไปใช้หนี้นายจ้าง 15,000 บาท ที่ขโมยจนถูกไล่ออกจากงาน ซึ่งถ้าไม่หามาคืน นายจ้างจะจับติดคุกจึงมาก่อเหตุครั้งนี้

พลตำรวจตรี ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรเชียงใหม่ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้ระดมกำลังตำรวจตรวจสอบกล้องวงปิดตามจุดต่าง ๆ กระทั่งบ่ายวันนี้ขอศาลอนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหา สำหรับผู้ต้องหารายนี้ก่อนหน้านี้เคยถูกดำเนินคดีข้อยาเสพติดและข้อหาวางเพลิง กระทั่งมาก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ เบื้องต้น ตำรวจตั้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์ ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป