7HDร้อนออนไลน์

ตำรวจ บช.ก. สนธิกำลังปูพรมค้นบ้าน รมช.ศธ. ล่าตัวพ่อที่เป็น นายกอบจ.ปราจีนบุรี มาดำเนินคดีก่อนหมดอายุความ คดีบุุกรุกอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ตำรวจ บช.ก. สนธิกำลังปูพรมค้นบ้าน รมช.ศธ. ล่าตัวพ่อที่เป็น นายกอบจ.ปราจีนบุรี มาดำเนินคดีก่อนหมดอายุความ คดีบุุกรุกอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
วันนี้ (12 มิ.ย. 65) มีรายงานว่า พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการให้ ตำรวจกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) ร่วมกับ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) และ ตำรวจกองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) กระจายกำลังเข้าตรวจค้นเป้าหมาย จำนวน 5 จุด ในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี เพื่อตามจับกุมตัว นายสุนทร วิลาวัลย์ นายก อบจ.ปราจีนบุรี และเป็นพ่อของ นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมช.ศธ.) หลังตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบ ภาค 2 ที่ จ.33/2565 ลงวันที่ 9 มิ.ย. 65 ข้อหา "สนับสนุนเจ้าพนักงานมีหน้าที่ซื้อ ทำ จัดการ รักษาทรัพย์ใดๆ ใช้อำนาจในตำแหน่งโดยทุจริต อันเป็นการเสียหายแก่รัฐ เทศบาล สุขาภิบาล"  กรณีบุกรุกพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เขต จ.ปราจีนบุรี พื้นที่กว่า 150 ไร่ ที่ยังอยู่ระหว่างการหลบหนี

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับเป้าหมายสำคัญในการเข้าตรวจค้นครั้งนี้ อยู่ที่บ้านเลขที่ 21/1 ถ.วัดโรมันอุทิศ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นบ้านพักของ นางกนกวรรณ รวมถึงบ้านเลขที่ 43 ถ.วัดโรมันอุทิศ ซึ่งเป็นสำนักงานของนายสุนทร และโรงแรมบางปะกง เลขที่ 41 ถ.วัดโรมันอุทิศ ต.หน้าเมือง รวมทั้งบ้านพักของนักการเมืองท้องถิ่นคนหนึ่ง เบื้องต้นผลการเข้าตรวจค้นยังไม่พบตัวนายสุนทร คาดว่าไหวตัวทัน ชิงหลบหนีออกจากพื้นที่ไปได้ไม่นาน

ขณะเดียวกันการเข้าตรวจค้นบ้านพักของ นายชัยเมศร์ สิทธิสนิทพงศ์  ชื่อเดิมคือ นายเต็มพงษ์ ฤทธิ์เดช หรือ สจ.โต้ง อายุ 46 ปี ผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ เคยมีข่าวเกี่ยวข้องกับคดีดังในอดีตหลายคดี ซึ่งจากการสืบสวนพบว่านายสุนทร และ นายชัยเมศร์ นั้นคบหาสนิทสนมกัน เพราะนายชัยเมศร์ ก็ถือเป็นผู้กว้างขวาง เป็นผู้ที่รู้จักกับกลุ่มผู้มีอิทธิพลอื่นๆ อีกหลายเครือข่ายด้วย

จากการสอบถามบุคคลใกล้ชิด ส่วนใหญ่ให้การอ้างว่า ไม่ได้พบ หรือติดต่อกับนายสุนทรมานานกว่า 1 สัปดาห์แล้ว ก่อนหน้าจะมีข่าวถูกออกหมายจับ แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ และยังคงส่งกำลังกระจายกำลังลงพื้นที่ เพื่อหาเบาะแส และติดตามจับกุมให้ได้ ก่อนที่คดีจะหมดอายุความลงในวันที่ 13 มิ.ย.65 นี้ ต่อไป

ทั้งนี้ ยังมีรายงานข่าวระบุว่า คดีนี้มีอายุความ 20 ปี นับจากวันที่กระทำผิดในปี 2545 โดย นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เคยให้ข้อมูลว่า ป.ป.ช.เพิ่งได้รับสำนวนคดีจากตำรวจมาเมื่อปี 2563 จากนั้นก็เร่งพิจารณามาโดยตลอด จนสามารถสรุปสำนวนชี้มูลความผิดได้ ขณะนี้พยายามประสานกับทางตำรวจเต็มที่ เพื่อหาทางนำตัวนายสุนทรมารายงานตัวต่ออัยการให้ทันในวันที่ 13 มิ.ย. 65 นี้ ก่อนคดีหมดอายุความ และหากคดีถึงหมดอายุความไปแล้ว ทาง ป.ป.ช.ก็จะไปพิจารณาดำเนินการถอดถอนนายสุนทร ผู้ต้องหาออกจากตำแหน่งนายก อบจ.ปราจีนบุรี ต่อไปด้วย