7HDร้อนออนไลน์

หนุ่มเมียนมาซวย 2 เด้ง ขับ จยย.เทโค้งชนเก๋งตำรวจปราบยาเสพติดหลังเสร็จภารกิจกลับบ้าน ออกอาการพิรุธแรง โวยวายขอกระเป๋าคืน ค้นเจอยาบ้า

หนุ่มเมียนมาซวย 2 เด้ง ขับ จยย.เทโค้งชนเก๋งตำรวจปราบยาเสพติดหลังเสร็จภารกิจกลับบ้าน ออกอาการพิรุธแรง โวยวายขอกระเป๋าคืน ค้นเจอยาบ้า
วันนี้ (13 มิ.ย. 65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงกลางดึกวันที่ 12 มิ.ย. 65 ที่ผ่านมา ร.ต.ท.หญิง กมลมาลย์ จิณะไชย รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองพัทลุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุงเข้าตรวจสอบอุบัติเหตุบนถนนสายบ้านควนถบ - ท่าสำเภา บริเวณหน้าอนามัยบ้านควนถบ ท้องที่หมู่ที่ 4 ต.พญาขัน อ.เมือง จ.พัทลุง

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง สีดำ หมายเลขทะเบียน กจ 1046 พัทลุง เสียหลักจอดอยู่ริมกำแพงข้างทาง ในสภาพกระโปรงหน้ารถด้านขวาพังเสียหาย ห่างกันพบรถจักรยานยนต์ สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน ขงม 714 พัทลุง สภาพหน้ารถและล้อหน้ายุบ ทราบผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เป็นชาวเมียนมา ชื่อ นายจอน ลาว อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นคนงานฟาร์มเลี้ยงหมูในพื้นที่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ ได้รับบาดเจ็บขาข้างขวาหักผิดรูป เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลพัทลุง

ส่วนคนขับรถเก๋งคู่กรณี คือ ด.ต.สุริยะ สุวรรณรัตน์ อายุ 51 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ภาค 9 เปิดเผยว่า ในขณะที่ตนกำลังขับรถกลับบ้านในพื้นที่ ต.พญาขัน อ.เมืองพัทลุง หลังจากทำงาน เมื่อมาถึงตรงโค้งหักศอกหน้าอนามัยบ้านควนถบ ในช่วงที่เข้าโค้ง จู่ๆก็มีรถจักรยานยนต์ขับสวนกินเลนเข้ามาในทางของตน ทำให้ชนกันอย่างจัง ส่งผลให้นายจอน ลาว ได้รับบาดเจ็บ และช่วงจังหวะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึง กำลังทำการปฐมพยาบาลอยู่นั้น ตนเองก็พบพิรุธของนายจอน ลาว ซึ่งได้ถามหากระเป๋าสะพายข้าง และมีอาการเอะอะโวยวาย จะเอากระเป๋า ยิ่งพอรู้ว่าตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ยิงแสดงพิรุธ

ด้วยความเอะใจ ตนจึงขอเปิดกระเป๋าเพื่อคลายความสงสัย กลับพบยาเสพติดชนิดยาบ้าในกระเป๋าจำนวน 6 เม็ด มีเงินในกระเป๋าจำนวน 300 บาท ชายชาวเมียนมาถึงกับหน้าสลด ปฏิเสธว่ายาบ้าไม่ใช่ของตนเอง เป็นของเพื่อนซึ่งฝากไว้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะเร่งนำส่งโรงพยาบาลพัทลุง เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ

อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนบอกว่า ในส่วนของคดีเรื่องอุบัติเหตุ เจ้าหน้าที่ก็จะได้มีการทำการสอบสวนข้อเท็จจริงและเก็บพยานหลักฐานโดยละเอียดอีกครั้ง เพื่อตรวจสอบว่าใครผิดใครถูก และในส่วนของยาบ้าที่พบในกระเป๋าของชายชาวเมียนมา เจ้าหน้าที่ก็จะแจ้งข้อหาครอบครองยาเสพติดโดยผิดกฎหมายต่อไป