เช้านี้ที่หมอชิต

พ่อสุดทน ลูกชายเสพยาบ้าคลุ้มคลั่งไม่หยุด คว้ามีดแทงไส้ทะลัก จ.อุดรธานี

เช้านี้ที่หมอชิต - ถ้าเอ่ยถึงยาเสพติดลองได้เข้าบ้านไหนแล้วออกอยาก แถมยังพาลพาให้คนในครอบครัวพลอยต้องเดือดร้อนไปด้วย เช่นเดียวกับเหตุการณ์นี้ ลูกชายทาสยาบ้า อาละวาดทำร้ายพ่อมาหลายหน ล่าสุดเหิมเกริมหนักจุดไฟเผาบ้าน เมื่อพ่อมาเห็นห้ามปรามไม่ฟังจึงคว้ามีดกระหน่ำลูกชาย ไส้ทะลัก เสียชีวิต

เหตุสลดใจนี้เกิดขึ้นที่บ้านหลังหนึ่งพื้นที่หมู่ 2 ตำบลโสมเยี่ยม อำเภอน้ำโสม ตำรวจไปตรวจสอบพบผู้เสียชีวิต 1 คน เป็นชายอายุ 45 ปี ถูกมีดแทงตามร่างกายหลายแห่ง เท่าที่นับได้เบื้องต้นมีประมาณ 5 แผล โดยเฉพาะที่บริเวณหน้าท้องถูกแทงเป็นแผลลึกจนลำไส้ทะลักนอนเสียชีวิตในสภาพโชกเลือด ส่วนผู้ก่อเหตุไม่ใช่ใครที่ไหนก็คือ ชายอายุ 65 ปี ซึ่งเป็นพ่อแท้ ๆ ของผู้เสียชีวิต โดยหลังก่อเหตุไม่ได้หลบหนีแต่นั่งรอมอบตัวอยู่บริเวณบ้านที่เกิดเหตุ   

จากการสอบปากคำผู้ก่อเหตุ ให้การว่า ตนมีลูกทั้งหมด 3 คน โดยผู้เสียชีวิตเป็นคนที่ 2 หลังจากแยกทางกับภรรยาก็มาอาศัยอยู่ด้วยนานหลายปีแล้ว ด้วยความที่อยากให้ลูกมีอาชีพและมีที่ดินทำกิน ตนจึงแบ่งที่นาให้จำนวน 3 ไร่ แต่กลับนำไปขายและมีพฤติกรรมเปลี่ยนเป็นคนละคนตั้งแต่เริ่มเสพยาบ้า และหนักข้อขึ้นทุกวัน เมื่อเกิดอาการประสาทหลอน คลุ้มคลั่ง ไล่ทำร้ายพ่อแม่ โดยตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา (2565) เคยถูกลูกชายคนนี้ทำร้ายได้รับบาดเจ็บมาแล้ว 3 ครั้ง ครั้งแรกถูกลูกใช้ไม้คมแฝกตีท้ายทอย ครั้งที่ 2 ถูกลูกเอาโซ่รถจักรยานยนต์มารัดคอ ส่วนครั้งที่ 3 ถูกตีด้วยเหล็ก ศีรษะแตกเย็บ 29 เข็ม ต้องนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลนานร่วมสัปดาห์

กระทั่งมาคราวนี้ ลูกชายมีอาการคลุ้มคลั่งขึ้นมาอีก เหิมเกริมถึงขั้นจุดไฟเผาที่นอนตัวเองที่อยู่บนชั้น 2 ของบ้าน จังหวะนั้นตนกับภรรยา (แม่ของผู้เสียชีวิต) พยายามช่วยกันดับเพลิงได้ทัน และได้เอ่ยปากด่าลูกชายไปด้วยความโกรธเพราะกลัวเพลิงจะไหม้บ้าน ส่วนฝ่ายลูกชายก็ไม่ยอม ก่อนหนีหน้าตนหายออกจากบ้านไปนั้นได้ข่มขู่อาฆาตเอาไว้ว่าเดี๋ยวจะกลับมาฆ่าให้ตายทั้งหมด คาดไม่ถึง พอตกค่ำลูกชายจะย้อนกลับมาบ้านตามคำที่ขู่ไว้ พร้อมกับถือท่อนไม้ไผ่ความประมาณ 1 เมตร ไล่ตีพ่อแม่อย่างเอาเป็นเอาตาย เพราะไม่รู้ทำอย่างไรแล้วจึงใช้มีดกระหน่ำแทงร่างลูกชายไปหลายครั้ง แต่ตอนนั้นลูกชายยังไม่สิ้นฤทธิ์ หันมาสู้ โดยพยายามจะกดตัวพ่อลงกับพื้น และจะแย่งมีดในมือจะใช้แทงหน้าอกของพ่อให้ได้ ทำให้ ชายอายุ 65 ปี (ผู้ก่อเหตุ) ตัดสินใจเฮือกสุดท้าย ใช้เท้าถีบลูกชาย จนหงายหลัง นอนหงายไส้ทะลักและเสียชีวิตไปต่อหน้า โดยผู้ก่อเหตุรับว่ารู้สึกเสียใจ และยังทำใจไม่ได้ที่ต้องฆ่าลูกตัวเอง

ทาง ผู้กำกับการ สภ.น้ำโสม เผยว่า เท่าที่ได้ตรวจสอบประวัติของผู้เสียชีวิต พบว่าเวลาเสพยาบ้าแล้วมักเกิดอาการทางประสาท ชอบทำร้ายร่างกายพ่อแม่ ทำให้ตำรวจต้องเข้าไประงับเหตุเป็นประจำ จนถูกจับดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกายบุพการี เพิ่งพ้นโทษออกมาก็กลับไปมีอาการและพฤติกรรมแบบเดิมอีก กระทั่งมาครั้งนี้ถูกพ่อแทงเสียชีวิต ซึ่งพ่อก็รับสารภาพว่าได้ใช้มีดแทงลูกชายตัวเองจริง แต่ทำไปเพราะป้องกันตัว

อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนต้องแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา แต่เนื่องจากผู้ก่อเหตุไม่มีพฤติกรรมหลบหนี จึงอนุญาตให้ประกันตัวในชั้นสอบสวน