การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้จัดการประชุมหารือจัดการแก้ไขปัญหาเรื่องติดค้างหนี้สินตั้งแต่ปี 2559-2564 โดยประเด็นสำคัญคือการทวงหนี้ค้างชำระของสมาคมกีฬาต่าง ๆ ที่จากเดิมมีสมาคมที่ค้างชำระจำนวน 86 สมาคมฯ รวมเป็นเงินกว่า 894 ล้านบาท ผ่านมาถึงปัจจุบัน มีสมาคมกีฬากว่า 70 สมาคมที่คืนเงินให้การกีฬาแห่งประเทศไทยหมดแล้ว เหลืออีกประมาณ 10 กว่าสมาคมฯ ที่ยังคืนไม่หมด
ซึ่งเรื่องนี้ทาง พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ ได้มอบหมายให้ นายประชุม บุณเทียม รองผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา มาจัดระเบียบวางมาตรการทวงหนี้กับสมาคมกีฬาต่าง ๆ ที่ยังติดค้าง กกท. อยู่
เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ไม่เข้าใครออกใครจริง ๆ ขอยืมก็ต้องคืนเป็นเรื่องธรรมดา ซึ่งหนี้ทั้งหมดที่ติดค้างมีเดดไลน์จะต้องสะสางกันให้ได้ก่อนสิ้นเดือนมิถุนายนนี้ มารอดูกันว่าเรื่องหนี้นี้จะจบลงอย่างไร สมาคมกีฬาไหนจะปลดแอกเป็นไทย หรือ สมาคมกีฬาไหนจะโดนบทลงโทษ ต้องมาติดตามกันต่อไป