เช้าข่าว 7 สี

ผู้ว่าฯ กทม. สัญจรครั้งแรก พื้นที่เขตคลองเตย

เช้าข่าว 7 สี - ผู้ว่าฯ กทม. ลงพื้นที่สัญจรแก้ไขปัญหาเขตคลองเตย โดยพบว่าปัญหาที่มีการร้องเรียนเข้ามาเยอะ คือ ปัญหาเด็กหรือเยาวชนขายของ เช็ดกระจกรถบนถนน

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่สัญจรเขตคลองเตย หลังประชุมร่วมกับผู้บริหารสำนักงานเขตคลองเตย เกี่ยวกับปัญหาต่าง ๆ ในพื้นที่ พร้อมเปิดเผยว่า มีหลายปัญหาที่ต้องแก้ไข ทั้งปัญหาไฟฟ้าส่องสว่าง, ปัญหาสายสื่อสาร, ปัญหาการก่อสร้างสะพานข้ามทางแยก ณ ระนอง, ปัญหาสายไฟฟ้าลงดิน ทางเท้าพระรามที่ 4 ปัญหาคนเร่ร่อน ขอทาน ปัญหากลุ่มคนเช็ดกระจกบริเวณแยกไฟแดง ปัญหาผู้ค้าหาบเร่ แผงลอย และปัญหาจากข้อกำหนดให้นักท่องเที่ยวต้องมี Vaccine Passport

นอกจากนี้ ยังมีปัญหาการใช้งาน "ทราฟฟี่ ฟองดูว์" คือ การอัปโหลดสถิติยังไม่เป็นปัจจุบัน ส่งต่อเรื่องให้หน่วยงานอื่นแล้ว แต่ยังเป็นเรื่องค้างของสำนักงานเขต, บางหน่วยงานที่อยู่นอกสังกัด กทม. ไม่เข้าร่วมทราฟฟี่ ฟองดูว์, รายละเอียดที่แจ้งกับพิกัดจุดร้องเรียนที่แจ้งไม่ตรงกัน, ไม่มีการตอบกลับผู้แจ้ง เป็นต้น

ตอนนี้เรื่องร้องเรียนผ่านทราฟฟี่ ฟองดูว์ ใน กทม. มี 20,000 กว่าเรื่อง บางเรื่องแก้ไขได้ทันที แต่บางเรื่องต้องประสานหน่วยงานอื่น ซึ่งปัญหาที่มีการร้องเรียนเยอะ ก็อย่างเช่น มีเยาวชนหรือเด็กมาขายของ เช็ดกระจกบนถนน โดยเฉพาะแถวแยกอโศก กับ แยกคลองเตย ซึ่งเป็นเรื่องละเอียดอ่อน การแก้ปัญหาต้องทำร่วมกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์