เช้านี้ที่หมอชิต

ผู้ว่าฯ กทม. สัญจร แก้ไขปัญหาพื้นที่คลองเตย

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้ว่าฯ กทม. ลงพื้นที่สัญจร แก้ไขปัญหาเขตคลองเตย พบว่าปัญหาที่มีการร้องเรียนเข้ามาเป็นจำนวนมาก อันดับต้น ๆ คือปัญหาเด็กขายของและเช็ดกระจกรถบนถนน

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่สัญจรเขตคลองเตย หลังประชุมร่วมกับผู้บริหารสำนักงานเขตคลองเตย เกี่ยวกับปัญหาต่าง ๆ ในพื้นที่ พร้อมเปิดเผยว่า มีหลายปัญหาที่ต้องแก้ไข ทั้งปัญหาไฟฟ้าส่องสว่าง, ปัญหาสายสื่อสาร, ปัญหาสายไฟฟ้าลงดิน ทางเท้าพระรามที่ 4 ปัญหาคนเร่ร่อน ขอทาน ปัญหากลุ่มคนเช็ดกระจกบริเวณแยกไฟแดง ปัญหาผู้ค้าหาบเร่ แผงลอย และปัญหาจากข้อกำหนดให้นักท่องเที่ยวต้องมี Vaccine Passport

นอกจากนี้ ยังมีปัญหาการใช้งาน "ทราฟฟี่ ฟองดูว์" คือ การอัปโหลดสถิติยังไม่เป็นปัจจุบัน ส่งต่อเรื่องให้หน่วยงานอื่นแล้ว แต่ยังเป็นเรื่องค้างของสำนักงานเขต, บางหน่วยงานนอกสังกัด กทม. ไม่เข้าร่วมทราฟฟี่ ฟองดูว์, รายละเอียดที่แจ้งกับพิกัดจุดร้องเรียนที่แจ้งไม่ตรงกัน เป็นต้น

โดยขณะนี้มีการร้องเรียนผ่านทราฟฟี่ ฟองดูว์แล้ว 20,000 กว่าเรื่อง บางเรื่องแก้ไขได้ทันที แต่บางเรื่องต้องประสานหน่วยงานอื่น อย่างที่ร้องเรียนเข้ามาเยอะ คือ มีเยาวชนหรือเด็ก มาขายของ-เช็ดกระจกรถบนถนน เป็นปัญหาละเอียดอ่อน ต้องแก้ปัญหาร่วมกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์