ห้องข่าวภาคเที่ยง

อดีตอาจารย์ถูก หญิงไก่ หลอก เสียหาย 15 ล้านบาท

ห้องข่าวภาคเที่ยง - หญิงอายุ 79 ปี อดีตอาจารย์ ร้องขอความเป็นธรรมกับเพจสายไหมต้องรอดว่าถูก "หญิงไก่" มาตีสนิทขอเป็นลูกบุญธรรม หลอกเอาทรัพย์สินทั้งที่ดิน, อาคารแมนชั่น, ทองแท่ง, พันธบัตรรัฐบาล ไปขายไปจำนอง รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 15 ล้านบาทไป

นางญาดาภา ลักษณัย อดีตอาจารย์อายุ 79 ปี เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับ นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด ให้ช่วยติดตามความคืบหน้ากรณีถูก "หญิงไก่" หรือ นางมณตา หรือ นางศรัญญา หลอกลวงฉ้อโกง และยักยอกเอาทรัพย์สินไปขาย เอาที่ดินไปจำนอง รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 15 ล้านบาท แต่คดีไม่คืบหน้า

นางญาดาภา เล่าว่า จุดเริ่มต้นที่รู้จักกับ หญิงไก่ ต้องย้อนกลับไป 5 ปีที่แล้ว ที่ไปแจ้งความกับตำรวจ สน.ประชาชื่น เรื่องที่ถูกหลอกจ่ายเช็คเด้งความเสียหาย 9 ล้านบาท ซึ่งตอนนั้นบังเอิญไปเจอ หญิงไก่ ที่ไปทำธุระที่ สน.ประชาชื่น พอดี ก็เลยอาศัยช่วยเหลือ ซึ่งตอนนั้นตนเองต้องการขายห้องในแมนชั่นที่มีอยู่ 40 ห้อง จึงเสนอให้ "หญิงไก่" และตำรวจนายหนึ่ง ช่วยกันไปดำเนินการ หากทำสำเร็จจะให้ค่านายหน้าประมาณ 1 ล้านบาท จากนั้นก็เริ่มมีการติดต่อกับ "หญิงไก่" เรื่อยมา จนเกิดมีคดีความฟ้องร้องเอาผิดกับ "หญิงไก่" หลังพ้นโทษออกมา หญิงไก่ ก็ได้กลับมาหาพูดคุยตีสนิท และขอเป็นลูกบุญธรรม ใช้วาจาหว่าล้อมต่าง ๆ อาสาขอดูแลตนเอง ด้วยความไว้ใจและหลงคารมจึงหลงเชื่อยอมทำตามอุบายที่เสนอมา

หนึ่งในอุบายสำคัญที่ใช้ คือการอ้างว่าตนเองมีความสนิทสนมกับ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ต้องการซื้อที่ดินต่าง ๆ ของตนเอง โดยมีรูปถ่ายยืนคู่กันยืนยันความสัมพันธ์ รูปถือแคชเชียร์เช็คสั่งจ่ายมูลค่า 50 ล้านยูโร หรือกว่า 2,000 ล้านบาท และการต่อสายโทรศัพท์ให้พูดคุยกับชายคนหนึ่งที่อ้างตัวเป็น อดีตนายกรัฐมนตรี คอยถามไถ่สารทุกข์สุขดิบ แล้วคอยบอกเล่าปัญหาการฟ้องร้องหย่ากับสามี ที่จำเป็นต้องใช้เงิน จึงมาขอเอาทรัพย์สินของตนไปขาย หรือจำนอง แล้วจะชดใช้คืนให้ภายหลังคดีสิ้นสุด

ที่ผ่านมา นางญาดาภา ได้แจ้งความกับตำรวจหลายพื้นที่ ทั้งจังหวัดสมุทรสาคร, สมุทรสงคราม, ประจวบคีรีขันธ์ และกรุงเทพฯ โดยเฉพาะที่ สน.ประชาชื่น มีหลายคดีที่เข้าแจ้งความไว้ นอกจากนี้ยังได้ไปร้องเรียนกับ กมธ.วุฒิสภา ซึ่งล่าสุดก็มีมติให้ตำรวจกองบังคับการปราบปราม ทำคดีนี้ โดยให้ สน.ประชาชื่น รวบรวมความเสียหาย แต่จากการติดตามสอบถาม ตำรวจบอกว่าอยู่ระหว่างส่งรายละเอียดไปให้ กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 พิจารณา

ด้าน นายเอกภพ บอกว่า จะเสนอให้พิจารณารวมสำนวนคดีต่าง ๆ ไว้ ในความรับผิดชอบของกองปราบฯ เพราะผู้เสียหายอายุมาก เดินทางไปไหนมาไหนไม่สะดวก โดยจะประสานงานในช่วงบ่ายของวันนี้

ขณะที่ทีมข่าว 7HD พยายามติดต่อสอบถามเรื่องนี้ไปทาง "หญิงไก่" ซึ่งก็ตอบสั้น ๆ ยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง ตนเองไม่เคยไปขอเป็นลูกบุญธรรมของ นางญาดาภา ไม่เคยหลอกลวงเอาทรัพย์สิยของอีกฝ่าย แต่กลับเป็นอีกฝ่าย ที่มาข่มขู่แบล็กเมล์เรียกร้องเอาทรัพย์สินจากตนเอง 20 ล้าน หากไม่ยินยอมก็ขู่ว่าจะไปฟ้องสื่อมวลชน ให้ตนเองเป็นข่าวดังอีกรอบ แต่ตนเองไม่กลัวแล้ว เพราะที่ผ่านมาคดีต่าง ๆ ที่ฟ้องตนเอง ศาลก็ยกฟ้องหมด ก่อนจะตัดการติดต่อไป