7HDร้อนออนไลน์

เจ้าหน้าที่ระดมกำลังกว่า 100 ชีวิต ตามหาหนุ่มแม่โจ้หลงป่านาน 4 วัน

วันนี้(22 มิ.ย.2565) กู้ภัยสมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลเมืองแม่โจ้, ตำรวจ ตชด., ชาวบ้าน และกลุ่มผู้ขับขี่รถวิบากในจังหวัดเชียงใหม่ ระดมกำลังนับร้อยคน ค้นหานายวีระยุทธ ยะอินต๊ะ อายุ 39 ปี ทำงานเป็นลูกจ้างอยู่ห้องบัณฑิตศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ หลังจากเข้าไปหาเห็ดป่าในวันหยุดแล้วหายตัวไปนาน 4 วัน

โดยกล้องวงจรปิดบันทึกภาพสุดท้ายได้เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.2565 บนถนนด้านหลังมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ขณะที่นายวีระยุทธ ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ เข้าป่าไปเก็บเห็ดในวันหยุด บริเวณใกล้อ่างเก็บน้ำห้วยโจ้พื้นที่บ้านโปง ต.ป่าไผ่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ จากนั้นได้หายตัวไปไม่สามารถติดต่อได้ โดยวานนี้(21 มิ.ย.2565) เจ้าหน้าที่และชาวบ้านพบเพียงรถจักรยานยนต์ถูกจอดทิ้งเอาไว้ ล่าสุดวันนี้(22 มิ.ย.2565) เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังกว่า 100 คน ปูพรมค้นหาหน้ากระดานในพื้นที่ระยะกว่า 5 ตารางกิโลเมตร เบื้องต้นยังไม่พบร่องรอยหรือเบาะแสเพิ่มเติม ซึ่งนายอำเภอสันทรายสั่งการให้ทุกทีมระดมกำลังค้นหาอย่างเร่งด่วน โดยหวังว่าผู้สูญหายจะยังคงมีชีวิตอยู่

ด้านนางนางนงนุช ยะอินต๊ะ อายุ 39 ปี ภรรยาของนายวีระยุทธ เชื่อว่าสามีจะมีชีวิตอยู่ในป่า เพราะถามพระหลายรูปบอกว่าสามียังนอนอยู่ในป่า และให้ครอบครัวนำหัวหมูไปบนเจ้าป่าเจ้าเขา โดยใช้หัวแลกหัว แต่วันนี้ติดวันพระคาดว่าพรุ่งนี้ ญาติจะนำหัวหมูมาบนเจ้าป่าต่อไป

ขณะที่นายมานพ บุญศิริ ผู้ใหญ่บ้านโปง หมู่ 6 ต.ป่าไผ่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ กล่าววว่า ป่าผืนนี้มีพื้นที่กว่า 1 แสนไร่ ก่อนหน้านี้เคยมีลูกบ้านหลงป่าได้หลายวันแต่ก็มีชีวิตรอดออกมาได้หลังจากที่ไปบนเจ้าป่าเจ้าเขาแล้ว จากการสอบถามลูกบ้านที่รอดชีวิตมา เล่าให้ฟังว่าเห็นเจ้าหน้าที่มาค้นหาแต่ตะโกนอย่างไรก็ไม่มีใครได้ยิน จึงเชื่อว่าถูกผีเจ้าป่าเจ้าเขาบังตา เพราะป่านี้มีความลี้ลับอยู่มาก

สำหรับพื้นที่ดังกล่าวชาวบ้านเรียกว่า ดอยสันหลวง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ชาวบ้านส่วนใหญ่พากันมาหาของป่า ก่อนหน้านี้เคยมีเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวโดยมีคนได้สูญหายไปนานกว่า 5 วัน แต่ก็กลับมาได้อย่างปลอดภัย ชาวบ้านจึงเชื่อกันว่า อาจจะโดนผีบังตาทำให้ไม่สามารถค้นหาเส้นทางเดินออกมาได้ เนื่องจากปากบริเวณดังกล่าวมีแนวทางเดินป่าอยู่หลายเส้นทาง และมีรถจักรยานยนต์รวมไปถึงรถจักรยานวิบากมาขับขี่ในบริเวณดังกล่าว ซึ่งแม้จะไม่เชี่ยวชาญก็จะเจอเส้นทางเหล่านี้และสามารถออกจากป่ามาได้แน่นอน