เจาะประเด็นข่าว 7HD

ปปป.สวน โกทร ชี้มีพฤติการณ์หลบหนี อาการป่วยแค่คำกล่าวอ้าง

เจาะประเด็นข่าว 7HD - หลังคุณสุนทร วิลาวัลย์ นายก อบจ.ปราจีนบุรี หรือ "โกทร" ยืนยันไม่ได้หลบหนีคดีรุกป่าจนหมดอายุความ แต่เพราะป่วย ต้องพักรักษาตัวชั่วคราวไม่สามารถไปมอบตัวได้ และก็ไม่ได้หลบหนีไปไหน อยู่ในจังหวัดปราจีนบุรีนั้นแหละ กลายเป็นประเด็นร้อน ระเบิดไปลงที่ตำรวจ ปปป. ทำไมไปบุกค้นแล้วไม่เจอตัว มีอะไรในกอไผ่หรือไม่

ทีมข่าว สอบถามไปยังผู้บังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. หนึ่งในหน่วยงานที่ติดตามตัวนายสุนทร วิลาวัลย์ หรือ โกทร นายก อบจ.ปราจีนบุรี ในคดีรุกป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ บอกว่า สิ่งที่ทั้งสองคนบอกไม่ได้จะหลบหนี แต่ป่วยเป็นโรคเขาเสื่อม ต้องรักษาตัวนั้น เป็นแค่เพียงคำกล่าวอ้างของผู้ต้องหา ที่ต้องการขอความเห็นใจจากศาล เพื่อให้พิจารณาให้ประกันตัว เท่านั้น

เมื่อยืนยันไม่ได้หนี สังคมจึงตั้งคำถามย้อนกลับมาที่ ตำรวจ ปปป. ว่า ตำรวจมีการไปบุกค้นถึง 5 จุด ทำไมถึงจับกุมตัวไม่ได้ มีนอกมีในอะไรหรือไม่ เรื่องนี้ผู้การ ปปป. บอกว่า มาวันนี้ใครจะพูดอะไรก็พูดได้ แต่ยืนยันว่าตำรวจหลังได้รับการขอความร่วมมือจาก ปปช. ได้พยายามติดตามหาตัวอย่างเต็มที่แล้ว และอย่าลืมว่าในวันที่ตำรวจตามจับกุม "โกทร" ได้ปิดมือถือหนี ตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน 2565 จนกระทั้งข้อหาหมดอายุความ ก่อนจะเข้ามามอบตัวเมื่อวานนี้

ส่วนผู้ต้องหาอีกหนึ่งรายซึ่งเป็นลูกน้องโกทร ที่ยังหลบหนีอยู่ ทางตำรวจ ปปป. อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัว เพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป