7HDร้อนออนไลน์

เจ้าของดารุมะ อ้าง ถูกทวงหนี้หนักจึงหนีไปอเมริกา แต่ทนแรงกดดันไม่ไหวจึงกลับไทย

22 มิถุนายน 2565 พลตำรวจโท จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจ แถลงข่าวการจับกุม นายเมธี หรือ บอนนี่ เจ้าของร้านดารุมะซูชิ หลังถูกจับกุม เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตามหมายจับ 2 ข้อหา ในความผิด ข้อหา ฉ้อโกงประชาชน และนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ กรณีหลอกขาย Voucher ราคา 199 บาท

พลตำรวจโท จิรภพ เผยว่า หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนทราบว่า นายเมธา เจ้าของร้าน ได้หลบหนีออกนอกประเทศ ตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายน ในช่วงเวลากลางคืน โดยพบว่ามการไปต่อเครื่องที่นครดูไบ ไปที่ สหรัฐอเมริกา หลังจากนั้น เพื่อสอบถามทางตำรวจไทยจึงประสานกับทางโฮมแลนด์ซิเคียวริตี้ เพื่อติดตามตัว

โดยจากการซักถาม เบื้องต้น ผู้ต้องหา ให้การว่า ได้ทำธุรกิจร้านอาหาร และเกิดปัญหาขาดสภาพคล่อง จึงมีการขาย Voucher ราคา 199 บาท ได้วันละประมาณ 1 ล้านบาท ซึ่ง Voucher ราคา 199 บาท เป็นราคาที่ถูกกว่าความเป็นจริง แต่นายเมธา ต้องการนำเงินเข้าสู่ระบบก่อน เพื่อนำมาหมุนเวียน แต่ช่วงหลังไม่สามารถดำเนินกิจการต่อได้ เป็นหนี้หลักร้อยล้านบาท และถูกทวงหนี้หนัก จึงหลบหนีออกไปที่ สหรัฐอเมริกา จนสุดท้าย นายเมธา เห็นข่าว และถูกกดดันจากทุกทาง จึงตัดสินใจที่จะกลับมาที่ประเทศไทย การเดินทางกลับประเทศไทยของผู้ต้องหาไม่ได้มีการประสานว่าจะเข้ามอบตัวแต่ตำรวจเชื่อว่าเป็นการเดินทางกลับมาเพื่อที่จะสู้คดี

โดยนายเมธา ให้เหตุผลว่า สาเหตุที่ร้านอาหารขาดสภาพคล่อง เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 หลังจับกุมผู้ต้องหาแล้ว ตำรวจได้ตรวจยึดเงินของกลางประมาณ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ เป็นเงินไทยกว่า 7 แสนบาท พร้อมทั้งอายัดเงินในบัญชีอีกหลักแสนบาท ส่วนเรื่องว่าผู้ต้องหาจะมีเงินคืนให้กับผู้เสียหายหรือไม่ ส่วนนี้จะเป็นเรื่องของผู้ต้องหาซึ่งทางเจ้าที่ตำรวจมีหน้าที่จับกุม โดยตำรวจอยู่ระหว่างขอเอกสารจากทางธนาคารเพื่อที่จะตรวจสอบเส้นทางการเงินอย่างละเอียดอีกครั้ง

ขณะที่ล่าสุด มีผู้เสียหายแจ้งความแล้ว ประมาณ 100 คน และแจ้งความผ่านช่องทางออนไลน์ 300 คน แต่จากการพูดคุยกับผู้เสียหาย เชื่อว่าน่าจะมีผู้เสียหายเพิ่มเติมหลักพันคน และยังไม่พบ ว่ามีผู้กระทำผิดเพิ่มเติม ณ ขณะนี้ ยังมีเพียง นายเมธา เป็นผู้ต้องหาเพียงคนเดียว

เบื้องต้น  ตำรวจคัดค้านการประกันตัว และจะนำตัวไปฝากขังที่ศาลในวันพรุ่งนี้ ส่วนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ข่าวอื่นในหมวด