เจาะประเด็นข่าว 7HD

เจ้าของสุนัขพิตบุลล์กัดเด็ก ยังเก็บตัวเงียบ

เจาะประเด็นข่าว 7HD - เจ้าของสุนัขพิตบุลล์ที่กัดเด็กชายอายุ 2 ขวบ ต้องเย็บถึง 200 เข็ม ยังเก็บตัวเงียบ ขณะที่เด็กน้อยยังอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

จากกรณีมีการแชร์ภาพจากกล้องวงจรปิดความยาวประมาณ 5 นาที ขณะสุนัขพันธุ์พิตบุลล์ น้ำหนักประมาณ 70 กิโลกรัม พุ่งเข้ากัดเด็กชายอายุ 2 ขวบ ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านพัทยาใต้ เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี โดยขณะเกิดเหตุมีชาวบ้านเข้าไปช่วยกันแยกสุนัขออกจากเด็กชาย แต่เด็กชายได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกส่งเข้ารับการเย็บถึง 200 เข็ม และอาการปลอดภัยแล้ว ล่าสุดเด็กชายยังคงรักษาตัวอยู่ภายในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา และอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

ขณะที่ในส่วนของคดี พ่อและแม่ของเด็กชายได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำพ่อและแม่ของเด็กชาย รวมทั้งพยานที่อยู่ในเหตุการณ์เรียบร้อยแล้ว ขณะที่ในส่วนของเจ้าของสุนัขพิตบุลล์ตัวที่ก่อเหตุยังคงเก็บตัวเงียบ และยังไม่เข้าให้ปากคำกับตำรวจ โดยตำรวจยังไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหากับทางเจ้าของสุนัข เนื่องจากรอดูอาการของเด็กชายก่อน และจากการลงพื้นที่พบว่าทั้งบ้านของเจ้าของสุนัขพิตบุลล์ และบ้านของเด็กชายต่างปิดบ้านเงียบทั้งสองหลัง