7HDร้อนออนไลน์

เพลิงไหม้บ้านเก่า คาดไฟลัดวงจร พ่อแม่ลูก 3 ชีวิต หนีตายรอด แต่บ้านวอดพร้อมสร้อยทอง 3 บาท กับเงินสด 1 หมื่น

วันนี้ (22 มิ.ย. 65) เวลา 08.00 น. ที่ผ่านมา ร.ต.ท.วิฑูรย์ พาพลงาม รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.หนองบัวแดง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่บ้านเลขที่ 169 หมู่ 10 บ้านหนองหอยเหนือ ต.กุดชุมแสง อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ จึงไปตรวจสอบพร้อมประสานงานรถน้ำเทศบาลหนองบัวแดง รถน้ำจาก อบต.กุดชุมแสง และอาสาสมัครกู้ภัยหลวงศิริ

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังโหมไหม้ตัวบ้านอย่างรุนแรง ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น ชั้นบนเป็นไม้เก่า ส่วนชั้นล่างเป็นคอนกรีต โดยต้นเพลิงที่บริเวณชั้น 2 ของตัวบ้าน และมีกลุ่มควันสีดำพวยพุ่งขึ้นท้องฟ้า ชาวบ้านต่างพากันขนของหนีกันอย่างอลหม่าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ และชาวบ้านต่างเร่งช่วยกันฉีดน้ำดับเพลิงอย่างโกลาหล ขณะที่ นางบุญรักษ์ กิ่งมะนาว อายุ 56 ปี เจ้าของของบ้าน พร้อมสามี และลูกสาว ได้พากันวิ่งออกมาจากตัวบ้านได้ปลอดภัย และภายในบ้านไม่มีใครอยู่ จากนั้นเจ้าหน้าที่พร้อมชาวบ้านได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำจากรถดับเพลิง 3 คัน แต่การดับเพลิงเป็นด้วยความยากลำบาก เพราะชั้น 2 ของตัวบ้านเป็นไม้เก่า เพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรง ต้องช่วยกันระดมฉีดน้ำดับเพลิงนานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถดับไฟได้ พบชั้นบนของตัวบ้านถูกไหม้วอดเสียหายทั้งหมด แต่ชั้นล่างตัวบ้านซึ่งเป็นคอนกรีตก็ไม่สามารถอยู่อาศัยได้

สอบถามนางบุญรักษ์ บอกว่า ขณะเกิดเหตุทั้งตัวเอง สามี และลูกสาว อยู่ที่ชั้น 2 กำลังเตรียมตัวไปทำงาน จู่ๆได้ยินเสียงระเบิดขึ้นที่ตู้คัตเอาต์ รวมสายไฟ ที่ห้องโถงชั้น 2 ตัวบ้าน แล้วเกิดไฟฟ้าช็อต จากนั้นเกิดเพลิงลุกไหม้ที่สายไฟ แล้วลามติดกับตัวบ้านอย่างรุนแรง พวกตนจึงรีบวิ่งลงมาจากชั้น 2 ตัวบ้าน แล้ววิ่งออกจากตัวบ้าน พร้อมตะโกนให้ชาวบ้านช่วย และรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมทั้งหน่วยดับเพลิงให้รีบมาช่วยเหลือ ซึ่งขณะพากันหนีตายออกมาจากบ้าน ไม่มีอะไรติดตัวออกมาได้เลย รวมทั้งสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท เงินสดที่เก็บไว้ในตู้เสื้อผ้ากว่า 10,000 บาท ถูกเผาวอดทั้งหมด แต่ยังดีที่ทั้ง 3 ชีวิต หนีออกจากตัวบ้านได้ทัน ทำให้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต โดยทั้งตัวบ้าน และทรัพย์สินที่อยู่ในตัวบ้าน มูลค่าความเสียหายมากกว่า 5 แสนบาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากสภาพบ้านเก่า ปลูกสร้างมาหลายปีสิบปี อาจทำให้สายไฟชำรุด จนเกิดความร้อน อย่างไรก็ตามหลังจากเพลิงสงบ ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานจะเข้าไปตรวจพิสูจน์อีกครั้ง และสำรวจมูลค่าความเสียหายของทรัพย์สินที่เสียหายอย่างละเอียด