ข่าวดึก 7HD

อดีตพริตตีร้องนายหน้าไม่คืนเงินมัดจำรถหรู หลังจัดไฟแนนซ์ไม่ได้ จ.นนทบุรี

ข่าวดึก 7HD - ผู้เสียหายเข้าแจ้งความตำรวจฐานฉ้อโกง และขอคำปรึกษาทนายความ หลังถูกนายหน้าขายรถมือสองริบเงินมัดจำ ซื้อรถหรู แล้วจัดไฟแนนซ์ไม่ได้

ที่สำนักกฎหมายพิทักษ์ธรรม จังหวัดนนทบุรี นางสาวธัญญ์รวี เอกอัครภูววัฒน์ อดีตพริตตีสาว และเจ้าของกิจการคาร์แคร์ ได้เข้าพบกับ นายเกียรติคุณ ต้นยาง หรือ ทนายโป้ง ประธานชมรมทนายจิตอาสา เพื่อขอคำปรึกษากรณีที่ตนเองได้ทำหนังสือสัญญาซื้อขายรถหรูผ่านนายหน้า เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา ในราคา 5,390,000 บาท ซึ่งรถคันดังกล่าวมีนายปฐวี แสงทอง เป็นเจ้าของรถ ผ่านนายหน้า 2 คน ชื่อเล่นว่า บิ๊ก และ เพชร ตัวแทนขายรถยนต์หรู ย่านราชพฤกษ์

โดย นายหน้าทั้ง 2 คน แจ้งว่ารถสามารถจัดไฟแนนซ์ได้ถึง 4.8 ล้านบาท ตนยินยอมตามข้อตกลง หลังวางเงินมัดจำไป 50,000 บาทแล้ว นายหน้าได้แจ้งว่ารถไม่สามารถจัดไฟแนนซ์ได้เต็ม 4.8 ล้านบาท ตามที่ตกลงกันไว้ แต่จัดได้แค่ 2.8 ล้านบาท ทำให้ต้องหาเงินดาวน์เพิ่มอีกหลายล้านบาท เห็นว่าผิดข้อตกลง จึงขอยกเลิก และขอเงินมัดจำ 50,000 บาทคืน แต่นายหน้าบอกว่าคืนให้ได้เพียง 20,000 บาท ที่เหลือเป็นค่าดำเนินการ ตนเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงไปแจ้งความ และอยากเตือนภัยสำหรับผู้จะซื้อรถมือสอง ควรจะตรวจสอบรายละเอียดให้ดี

ทางด้าน ทนายโป้ง เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ตรวจสอบเอกสารสัญญาที่ทำ หลายจุดที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง จึงแนะนำให้ไปแจ้งความดำเนินคดีอาญา ฐานร่วมกันฉ้อโกง และฝากเตือนการซื้อขายอะไรถ้ามีสัญญาอะไรต้องดูให้ละเอียดถี่ถ้วน