เช้าข่าว 7 สี

ชื่นชมคนขับรถแท็กซี่พลเมืองดี เก็บทรัพย์สินคืนเจ้าของ

เช้าข่าว 7 สี - มีแท็กซี่พลเมืองดีเก็บเงินสด แหวนเพชร และสร้อยทอง รวมมูลค่าเกือบ 500,000 บาท ของลูกค้าที่ลืมไว้ในรถแท็กซี่ได้ จึงประสานสถานีวิทยุ สวพ.91 ส่งคืนเจ้าของ

นายอภิรักษ์ พงษ์ทอง อายุ 51 ปี โชเฟอร์แท็กซี่พลเมืองดี นำกระเป๋าถือขนาดเล็กที่ภายในมีเงินสกุลยูโร รวม 9,070 ยูโร หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 330,000 บาท , เงินไทย 140 บาท, สร้อยคอทองคำ 2 เส้น และแหวนเพชร อีก 1 วง รวมมูลค่าเกือบ 500,000 บาท ส่งมอบคืนให้กับ นางสาวจุไรวรรณ ชินด์เลอร์ ลูกค้าที่ใช้บริการโดยสารรถแท็กซี่ของ นายอภิรักษ์ แล้วลืมกระเป๋าที่มีทรัพย์สินดังกล่าวไว้ โดยมีตัวแทนจากสถานีวิทยุ สวพ.91 เป็นพยานในการรับมอบคืนของ

นายอภิรักษ์ เล่าว่า ตนเองขับแท็กซี่มา 30 ปีแล้ว ทำงาน 2 อาชีพ คือ ขับแท็กซี่และทำนา ซึ่งเมื่อวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา ก็กลับมาจากการทำนามาขับแท็กซี่เป็นวันแรกก็มารับผู้โดยสารคนนี้ จากสถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีช่องนนทรี ไปส่งที่โรงแรมทองธารา ริเวอร์วิว เจริญกรุง แล้วเจอว่าลืมของไว้ โดยยอมรับว่าตอนแรกที่เปิดกระเป๋ามาเห็นทรัพย์สินจำนวนมากก็ตกใจ แต่จะให้เก็บไว้ก็ไม่สบายใจ อยากส่งคืนให้เจ้าของจึงประสานให้สถานีวิทยุ สวพ.91 ช่วยประชาสัมพันธ์ตามหาเจ้าของให้

ด้าน นางสาวจุไรวรรณ เปิดเผยว่า เพิ่งเดินทางกลับมาจากมิวนิก ประเทศเยอรมนี นั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานีบีทีเอส และเรียกแท็กซี่คันดังกล่าว โดยนั่งหน้าคู่มากับคนขับ เพราะมีกระเป๋าเดินทางมาด้วยหลายใบ ตอนแรกมั่นใจว่ากระเป๋าน่าจะหล่นหายในโรงแรม แต่พอตรวจสอบวงจรปิดแล้วไม่เจอ โชคดีที่ตอนนั้นทางโรงแรมแจ้งว่ามีแท็กซี่เก็บกระเป๋าของตนเองได้ และนำไปฝากไว้ที่สถานีวิทยุ สวพ.91 จึงมาติดต่อขอรับคืน ตนเองรู้สึกดีใจมากที่ได้ของคืน เพราะเงินหาใหม่ได้ เเต่เเหวนเพชรเเละเเหวนทอง เป็นมรดกที่พ่อเเม่ให้ไว้มีค่าทางใจ หาใหม่ไม่ได้อีกแล้ว