เช้าข่าว 7 สี

ใบกล้วยเป็นเหตุ ล้ำเขตบ้าน ยิงกันเสียชีวิต จ.น่าน

เช้าข่าว 7 สี - หนุ่มหัวร้อน ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเพื่อนบ้านเสียชีวิต ปมเหตุเกิดจากเรื่องใบกล้วยที่ยื่นล้ำเขตบ้านที่มีรั้วอยู่ติดกัน สุดท้ายสำนึกผิดยืนรอมอบตัว และถูกดำเนิคดี 4 ข้อหาหนัก

นายอุบล คันทะลือ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 ตำบลน้ำแก่น อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน ประสานตำรวจ สภ.ภูเพียง เข้าตรวจสอบ หลังรับแจ้งจาก นายสมศักดิ์ อายุ 40 ปี ลูกบ้าน ว่าได้ใช้อาวุธปืนยิงเพื่อนบ้านเสียชีวิต ซึ่งผู้ก่อเหตุยืนรอมอบตัวกับตำรวจที่หน้าบ้านตัวเอง และพบศพ นายศุภชัย แก้วหล้า อายุ 52 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด .38 เข้าบริเวณใต้ราวนมด้านซ้าย 1 นัด กระสุนฝังใน เสียชีวิตคาที่ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นกลางดึกคืนวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา

ภรรยาของผู้เสียชีวิต และลูกชาย อายุ 10 ขวบ มายืนดูศพพ่อ ให้ข้อมูลว่า ได้ยินเสียงสามีโวยวายเดินออกไปจากบ้าน บอกจะไปเคลียร์ปัญหา กรณีใบกล้วยบ้านนายสมศักดิ์ ล้ำเขตมาพาดหลังคาบ้านตัวเอง และสามีได้ตัดใบกล้วยออก แต่ทำให้เพื่อนบ้านไม่พอใจ

ส่วน นายสมศักดิ์ ผู้ก่อเหตุให้การว่า มีปัญหาสะสมกับผู้เสียชีวิยมานาน เนื่องจากชอบดื่มสุรา ส่งเสียงดังโวยวาย รวมถึงชอบพูดจาหาเรื่อง คืนเกิดเหตุนายศุภชัยเดินมาหาที่บ้านในสภาพมึนเมา เกิดปะทะคารมกัน จึงบันดาลโทษะใช้ปืนยิง แต่ไม่คิดหลบหนี และรอมอบตัวดังกล่าว

พันตำรวจเอก บุญส่ง นิกรเถื่อน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรภูเพียง เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุกับผู้เสียชีวิตอยู่บ้านรั้วติดกัน มักจะระหองระแหงกันมาตลอด ซึ่ง 1 สัปดาห์ก่อนเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตทะเลาะและทำร้ายร่างกายพ่อของผู้ก่อเหตุ จากปัญหาเรื่องใบกล้วยที่บ้านผู้ก่อเหตุยื่นข้ามเขตบ้านของผู้เสียชีวิต จนมีการด่าทอสาบแช่งกัน สุดท้ายนำมาสู่การยิงกันเสียชีวิต นายสมศักดิ์ ถูกดำเนินคดีฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และ พ.ร.บ.อาวุธปืน ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา