เช้าข่าว 7 สี

ผู้ต้องสงสัยจ้างวานขว้างหินใส่บ้าน ติดต่อตำรวจแล้ว จ.สมุทรปราการ

เช้าข่าว 7 สี - คดีขว้างหินใส่บ้านที่จังหวัดสมุทรปราการ ตำรวจได้ตัวชายเสื้อแดงที่ก่อเหตุแล้ว ให้การซัดทอดถึงผู้จ้างวาน ที่เป็นอาสาสมัครกู้ภัยฯ ย่านบางมด ด้วย

คดีนี้ เกิดขึ้นช่วง 03.30 น. ของวันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนายน บริเวณหน้าบ้านภายในซอยสุขสวัสดิ์ 76 แยก 5 ตำบลลัดหลวง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ กล้องวงจรปิดจับภาพของชายสวมเสื้อแดง ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดริมกำแพงบ้าน และเดินมาหยุดอยู่ที่หน้าประตูของผู้เสียหาย ก่อนขว้างหินเข้าไปในบ้านหลายครั้ง ทำให้กระจกรถยนต์มีรอยร้าว

หลังเกิดเหตุ เจ้าของบ้านคือนางสาวจันทร์เพ็ญ ธิติยาไกรศีล อายุ 58 ปี นำหลักฐานไปแจ้งความไว้ที่ สภ.พระประแดง และให้การว่าเหตุลักษณะนี้เกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 แล้ว ครั้งแรก ช่วงเดือนเมษายน แต่ผู้ก่อเหตุรู้มุมกล้อง จึงจับความเคลื่อนไหวไม่ได้ ครั้งนี้น่าจะเป็นคนละคนกัน เพราะถึงแม้การลงมือจะเหมือนกัน แต่ผู้ก่อเหตุรายนี้ไม่รู้ว่ามีกล้องวงจรปิด ส่วนตัวมุ่งปมความขัดแย้งไปที่เรื่องร้องเรียน เพราะได้รับความเดือดร้อนจากรถบรรทุกที่วิ่งในซอย

ตำรวจสืบสวนใช้เวลาเกือบ 2 สัปดาห์ ในการเก็บหลักฐานต่าง ๆ การสอบพยานแวดล้อม และตรวจพยานวัตถุอย่างละเอียด จนได้เบาะแสของผู้ก่อเหตุว่าอาศัยอยู่กับเพื่อนในซอยพุทธบูชา เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร จึงตามไปจับกุมตัวนายอรรถพล พุฒซ้อน อายุ 32 ปี ยึดเสื้อผ้าที่สวมใส่ในคืนก่อเหตุ และรถจักรยานยนต์อีก 1 คัน ก่อนคุมตัวกลับมาที่ สภ.พระประแดง ให้การรับตลอดข้อหา อ้างว่า เพื่อนที่ชื่อ หม่ำ เป็นผู้จ้างวาน เพราะมีปัญหากับเจ้าของบ้านหลังนี้ แต่ไม่รู้ว่าเรื่องอะไร เห็นว่าเป็นงานง่ายและได้ค่าจ้างหลักหมื่นจึงลงมือ โดยไม่คิดว่าจะกลายเป็นข่าวขึ้นมา

การสอบปากคำผู้ก่อเหตุ ยังได้ข้อมูลไปถึงตัวผู้จ้างวานด้วยว่า ทำงานเป็นอาสาสมัครกู้ภัยฯ ในพื้นที่บางมด ซึ่งต่อมา พนักงานสอบสวน สภ.พระประแดง ได้ประสานไปยังเครือข่ายอาสาสมัครกู้ภัยฯ และเจ้าตัวได้โทรศัพท์ติดต่อว่าจะเข้ามาให้การด้วยตัวเอง แต่ยังไม่นัดวัน เวลา ทำให้พนักงานสอบสวน ต้องชะลอการออกหมายเรียก เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ถูกกล่าวหาเข้ามาชี้แจง ระหว่างนี้จะดำเนินการรวบรวมหลักฐานไว้ก่อน หากยังไม่เข้าพบก็จะดำเนินการตามขั้นตอน ส่วนผู้ก่อเหตุที่ขว้างหินใส่บ้าน ได้แจ้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์ฯ และดำเนินการส่งฟ้องแล้ว