สนามข่าว 7 สี

จนมุมทีมสังหาร เจ๊หญิง ถูกตำรวจตามจับยกแก๊ง จ.สุราษฎร์ธานี

สนามข่าว 7 สี - เหตุอุกอาจที่กลุ่มคนร้ายบุกไปยิง "เจ๊หญิง" เจ้าของธุรกิจรถเช่าในจังหวัดสุราษฎร์ธานี จนเสียชีวิต แล้วหลบหนีไป โดยเหตุการณ์เกิดเมื่อคืนวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา ล่าสุดตำรวจภูธรภาค 8 ตามจับทีมสังหาร "เจ๊หญิง" ได้แล้วยกแก๊ง โดยเชื่อว่าปมสังหารน่าจะมาจากความขัดแย้งในวงการพนัน

ย้อนไปเหตุการณ์เกิดเมื่อเวลา 21.30 น.ของวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยมีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์นั่งซ้อนท้ายมากัน 2 คน จากนั้นหนึ่งในคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ นางสาวจิตตภัส เชิดชูพงศ์เจริญ หรือ "เจ๊หญิง" อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจรถเช่า เสียชีวิตอยู่บริเวณร้านคาร์แคร์แห่งหนึ่ง ที่ตั้งริมถนนบางชุมโถ ตำบลวัดประดู่ อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี

โดยคดีนี้ตำรวจใช้เวลาสืบสวนติดตามกลุ่มผู้ก่อเหตุนานถึงครึ่งเดือน กระทั่งในที่สุดสามารถตามจับกลุ่มผู้ก่อเหตุ และผู้ร่วมก่อเหตุได้ทั้งหมด 4 คน ประกอบด้วย นายธัญญะ วิชัยดิษฐ์ อายุ 30 ปี มือปืนยิงเจ๊หญิง และนายณัฐพงศ์ สุวรรณน้อย อายุ 31 ปี ทำหน้าที่ขับรถจักรยานยนต์พา นายธัญญะ ไปก่อเหตุ ส่วน นายรณกร วิชัยดิษฐ์ อายุ 49 ปี เป็นผู้จัดหามือปืน และนายอรรถพร นพคุณ อายุ 67 ปี เป็นผู้รับงาน

โดยจากการสืบสวนของตำรวจทราบว่าช่วงเวลา 19.00 น.ของวันเกิดเหตุ (6 มิ.ย.) ผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ได้นัดพบกันที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง เพื่อร่วมกันวางแผน โดยใช้เวลาอยู่ด้วยกันประมาณ 20 นาที หลังจากวางแผนลงตัวแล้ว พบว่าหนึ่งในคนร้าย ก็คือคนที่ไปรับงานมา ได้ขับรถนำหน้าไปชี้เป้าหมายที่ร้านคาร์แคร์ แล้วประสานให้มือปืนไปลั่นไกยิง "เจ๊หญิง" เมื่อเห็นเหยื่อเสียชีวิตเป็นไปตามแผน ผู้ร่วมก่อเหตุต่างแยกย้ายกันหลบหนีไป แต่สุดท้ายก็ไม่รอดผลการกระทำ ถูกตำรวจตามจับได้ยกแก๊ง

เมื่อสอบปากคำแล้วเสร็จ ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยจุดที่ 1 บริเวณลานจอดรถใต้ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหามาพบปะพูดคุยเพื่อร่วมกันวางแผน จากนั้นต่อด้วยจุดที่ 2 เป็นจุดที่ นายธัญญะ มือปืน และนายณัฐพงศ์ คนขับรถ ใช้อาวุธปืนยิงผู้เสียชีวิต จำนวน 1 นัด และยิงปืนขึ้นฟ้าอีก 1 นัด เพื่อเปิดทางขี่รถหลบหนี ส่วนจุดที่ 3 บ้านญาติของมือปืนที่นำรถจักรยานยนต์ไปใช้ก่อเหตุ แต่หลังก่อเหตุสำเสร็จ ได้นำรถกลับมาเก็บไว้แล้วหลบหนี ซึ่งระหว่างตำรวจคุมตัวผู้ต้องหามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ สร้างความไม่พอใจให้กับญาติผู้เสียชีวิต ด่าทอ สาปแช่งต่าง ๆ นานา และพยายามเข้ามาทำร้ายผู้ต้องหาอีกด้วย แต่ถูกตำรวจห้ามไว้ได้ทัน

ขณะที่ พลตำรวจตรี วันไชย เอกพรพิชญ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ก็ได้ดำเนินสนธิกำลังสืบสวนสอบสวนอย่างต่อเนื่อง จนได้พยานหลักฐานที่แน่นหนา นำไปสู่การจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุได้ในชุดแรก ตั้งแต่คนรับงาน คนจัดหามือปืน คนขับรถให้มือปืน และมือปืน ยังเหลือก็แต่คนจ้างวาน ทราบว่าเป็นคนนอกพื้นที่ และเป็นผู้กว้างขว้างอยู่ในวงการพนัน ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อยื่นขอศาลออกหมายจับผู้จ้างวานรายนี้แล้ว