สนามข่าว 7 สี

ชายถือมีดพร้าไล่ ตร. หลังได้รับแจ้งมีชายคลุ้มคลั่งโวยวาย จ.กระบี่

สนามข่าว 7 สี - เรื่องนี้ต้องบอกว่ามองต่างมุม ต่างคนต่างอาจจะเข้าใจผิด เมื่อชายคนหนึ่งออกมาถือมีดพร้าไล่ตำรวจ และข่มขู่ว่าจะทำร้าย หากเข้ามาในบ้านของตนเอง ขณะที่ตำรวจก็ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีชายเกิดอาการคลุ้มคลั่งอาละวาด

นี่เป็นคลิปวิดีโอที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนำไปโพสต์ไว้ พร้อมระบุข้อความประมาณว่า "มาทำอะไรกันไม่รู้ ทำไมเข้ามาแบบนี้ หมายค้นอะไรก็ไม่มี" และมีหลายคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นและแชร์โพสต์ออกไปจำนวนมาก

จากการสอบถามผู้ที่บันทึกวิดีโอ บอกว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา จู่ ๆ ก็มีตำรวจนอกเครื่องแบบจาก สภ.ปลายพระยา ขับรถกระบะของตำรวจมาที่บ้านของเธอและสามี จำนวน 2 คัน และพยายามที่จะควบคุมตัวสามีของเธอ ซึ่งเธอและสามีรู้สึกตกใจ และงงมากว่าเกิดอะไรขึ้น ทั้งที่ไม่ได้ทำความผิดอะไร หมายจับ หมายค้นก็ไม่มีอีกด้วย จู่ ๆ จะมาจับมาค้นในเขตบ้านของเธอนั้นได้อย่างไร ทำให้ขณะนั้นสามีเธอรู้สึกโกรธ จึงคว้ามีดพร้ามาไล่ตำรวจตามคลิปที่ปรากฏ ซึ่งเจรจากันอยู่ระยะหนึ่ง กว่าตำรวจจะยอมถอยออกไปอยู่ริมถนน ซึ่งสามีเธอก็ยอมรับว่า ก่อนที่ตำรวจจะเข้ามาบ้านนั้น ได้นั่งดื่มน้ำกระท่อมอยู่จริง แต่ก็ยังสงสัย เพราะในเมื่อกระท่อมถูกกฎหมายแล้ว ตำรวจจะเข้ามาจับเขาเรื่องอะไร

จากนั้นทางผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถามเรื่องดังกล่าวกับ พันตำรวจเอก จงรักษ์ พิมพ์ทอง ผู้กำกับการ สภ.ปลายพระยา ได้ชี้แจงเรื่องนี้ว่า ทางตำรวจได้รับแจ้งจากชาวบ้านมาว่า มีชายเกิดอาการคุ้มคลั่ง ถือมีดพร้าเดินไปเดินมา แล้วชาวบ้านกังวลว่าจะเกิดอันตราย จึงให้ตำรวจมาตรวจสอบก่อน แต่เมื่อตำรวจเดินทางไปตรวจสอบ เพื่อจะระงับเหตุ ก็พบชายคนดังกล่าวยืนโวยวายอยู่ที่บ้านตัวเขาเอง และมีภรรยาของชายคนดังกล่าวยืนถ่ายคลิปวิดีโออยู่ ซึ่งขณะนั้นทางตำรวจเห็นว่าชายคนดังกล่าวนั้นดูท่าทางแล้วไม่น่าจะออกไปก่อเหตุความวุ่นวายนอกบ้าน จึงถอนกำลังออกมา พร้อมยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาจะเข้าไปตรวจค้นอะไรทั้งสิ้น หรือไปทำให้ตกใจ แต่ไปตามที่มีชาวบ้านร้องเรียนมาเท่านั้น และขอให้เข้าใจการทำงานของตำรวจด้วย