สนามข่าว 7 สี

จับแล้ว ชายตระเวนทุบรถยนต์ 7 คัน อ้างเครียดปัญหาครอบครัว จ.สมุทรปราการ

สนามข่าว 7 สี - ระทึก คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ปาก้อนหินใส่รถยนต์ กว่า 7 คัน อ้างทำไปเพราะเครียดที่ถูกภรรยาทิ้ง จึงรู้สึกเสียใจ และก่อเหตุขึ้น

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด จำนวน 2 จุด โดยจุดแรก บริเวณริมถนน จะเห็นว่าคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มาจอดข้างรถเก๋งคันหนึ่ง ประมาณ 20 วินาที แล้วขี่รถจักรยานยนต์ออกไป และอีกจุดบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ จะเห็นว่ามีรถแท็กซี่ สีเหลือง จอดอยู่ สักพักก็มีก้อนหินลอยมาตกข้างรถ 1 ก้อน หลังจากนั้นไม่ถึงนาที คนร้ายนำก้อนหินขนาดใหญ่มาโยนใส่กระจก (ด้านหลังรถแท็กซี่) ก่อนจะหลบหนีไป

เหตุการณ์นี้ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ รับแจ้งจากผู้เสียหายหลายรายว่า รถยนต์ถูกคนร้ายนำก้อนหินมาปาใส่ จนได้รับความเสียหายหลายคัน บริเวณซอยหมู่บ้านแห่งหนึ่ง และละแวกใกล้เคียง ในอำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมนำภาพจากกล้องวงจรปิดที่เผยให้เห็นพฤกติการณ์ของคนร้าย มามอบให้ตำรวจในการสืบสวนติดตามตัว

ต่อมาตำรวจสืบทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็น ชายอายุ 40 ปี จึงร่วมกันวางแผน และไปจับกุมตัวคนร้าย บริเวณแยกศรีเทพา ตำบลเทพารักษ์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 100 สีน้ำเงิน ป้ายทะเบียนกรุงเทพมหานคร (ที่ใช้ก่อเหตุ) และก้อนหินขนาดใหญ่ 1 ก้อน

ผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้ได้ก่อเหตุปาก้อนหินใส่รถยนต์ จำนวน 4 คัน และขว้างก้อนหินใส่กระจกหน้ารถยนต์ที่ขับสวนเลนมา จำนวน 2 คัน ส่วนอีก 1 คัน ผู้ต้องหาอ้างว่าจำไม่ได้ว่าก่อเหตุที่ไหน และทำอะไรรวมทั้งหมด 7 คัน สาเหตุที่ก่อเหตุเนื่องจากมีปัญหาในครอบครัว ถูกภรรยาทิ้งไป จึงไปดื่มสุราจนมีอาการมึนเมา และคิดว่ารถยนต์ที่ขับผ่านมามีภรรยามาด้วย จึงเกิดความโมโห หยิบก้อนหินข้างทางขว้างทันที แต่เมื่อทราบทีหลังว่าไม่ใช่ ก็รู้สึกเสียใจ และอยากจะขอโทษผู้เสียหายทุกคนด้วย

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์ ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีดำเนินการตามกฎหมายต่อไป