สนามข่าว 7 สี

เตรียมแจ้งข้อหา เจ้าของสุนัขพันธุ์พิตบุลล์กัดเด็กอายุ 2 ขวบ จ.ชลบุรี

สนามข่าว 7 สี - สำหรับความคืบหน้ากรณีที่สุนัขพันธุ์พิตบุลล์กัดเด็กชายอายุ 2 ขวบ ได้รับบาดเจ็บสาหัส จนต้องเย็บแผลถึง 200 เข็ม ล่าสุดตำรวจเตรียมแจ้งข้อกล่าวหาเจ้าของสุนัขแล้ว

จากกรณีที่สุนัขพันธุ์พิตบุลล์กัดเด็กชายชาวต่างชาติอายุ 2 ขวบ ได้รับบาดเจ็บสาหัส แพทย์ต้องเย็บแผลถึง 200 เข็ม ขณะที่พี่เลี้ยงพาเด็กออกมาเดินเล่นบนนถนนภายในหมู่บ้าน ซึ่งขณะนี้ออกจากห้องไอซียูแล้ว แต่ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

ล่าสุดพันตำรวจเอก กุลชาต กุลชัย ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพ่อและแม่ของเด็กชายผู้บาดเจ็บแล้ว ส่วนเจ้าของสุนัขก็ยอมรับว่าปล่อยปะละเลย ไม่ควบคุมสัตว์เลี้ยง จนกระทั่งเกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งจะมีโทษ จำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยในตอนนี้ยังสามารถแจ้งข้อกล่าวหาใด ๆ ได้ เนื่องจากต้องติดตามดูอาการของเด็กที่บาดเจ็บก่อน จากนั้นจะเชิญเจ้าของสุนัขเข้ามาสอบปากคำเพิ่มเติมในวันนี้ (23 มิ.ย.) พร้อมทั้งอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งภาพจากกล้องวงจรปิดและพยานแวดล้อม ก่อนนำมาประกอบสำนวนคดี ส่วนในเรื่องของค่าเสียหายนั้นจะให้ทั้งสองฝ่ายเข้ามาเจรจากันอีกครั้ง