สนามข่าว 7 สี

ช่วยเด็กชายอายุ 10 ขวบ เล่นซนจนนิ้วมือไปติดรูเหล็ก จ.ชลบุรี

สนามข่าว 7 สี - ผู้ใหญ่ที่ต้องอยู่กับบุตรหลานต้องดูแลอย่างใกล้ชิด ไม่งั้นอาจจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นได้ เมื่อเด็กชายอายุ 10 ขวบ นิ้วเล่นซน นิ้วมือเข้าไปติดที่รูท่อนเหล็ก เครื่องเล่นออกกำลังกาย จนต้องประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้เข้ามาช่วยเหลือ

นี่เป็นภาพที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน จังหวัดชลบุรี กำลังให้การช่วยเหลือเด็กชายอายุ 10 ขวบ ที่ส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวด หลังนิ้วนางมือขวา เข้าไปติดอยู่ที่รูท่อนเหล็กของเครื่องวิ่งออกกำลังกาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้ใบเรื่อยตัดเปิด เพื่อขยายช่องให้ใหญ่ขึ้น ใช้เวลานานเกือบ 1 ชั่วโมง จึงนำนิ้วออกมาได้อย่างปลอดภัยและไม่ได้รับบาด มีเพียงบาดแผลที่ถลอกเพียงเล็กน้อย

เมื่อสอบถามยายของเด็กชาย เล่าว่า ขณะกำลังที่กำลังนั่งเย็บผ้าอยู่ในบ้าน จากนั้นหลานชายที่เป็นเด็กออทิสติก ได้เดินมาดึงขาเธอ ก่อนจะชี้ให้ดูนิ้วมือของเขา เธอจึงเห็นว่านิ้วมือของหลานชายไปติดอยู่ที่รูท่อนเหล็ก จากนั้นจึงได้พยายามทำทุกวิถีทางก็ไม่สามารถนำนิ้วออกมาได้ จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้เข้ามาช่วยเหลือในครั้งนี้ พร้อมทั้งอยากฝากเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์หากใครที่ต้องดูแลลูกหลาน ระวังอย่าให้คลาดสายตา เพราะอาจจะเกิดเหตุการณืลักษณะดังกล่าวขึ้นได้

ข่าวอื่นในหมวด