สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : ชายเคราะห์ร้ายเดินตกท่อ จ.ระยอง

สนามข่าว 7 สี - คลิปนี้นำมาเตือน เดินบนทางเท้าใช่ว่าจะปลอดภัย ดูดี ๆ ไม่งั้นอาจจะเคราะห์ร้ายแบบชายในคลิปนี้

โซเชียลแชร์คลิปเหตุการณ์ ขณะที่ชายคนหนึ่งเดินอยู่บนทางเท้า ก็เดินมาตามปกติ จังหวะที่เดินเหยียบแผ่นปูนที่ปิดอยู่ที่ท่อระบายน้ำ ก็เกิดพังลงและทะลุจนขาตกเข้าไปในท่อ เคราะห์ดีที่ไม่เป็นอะไรมาก ลุกขึ้นมาเดินต่อได้ แต่ใครเดินดี ๆ ต้องมาตกท่อแบบนี้ ก็ทั้งผวา ทั้งตกใจและเจ็บตัวโดยไม่จำเป็น

ทีมข่าวลงพื้นที่ที่เกิดเหตุ พบเป็นท่อระบายน้ำเสียสาธารณะ บนถนนเนินพะยอม ตำบลมาบตาพุด อำเภอเมือง จังหวัดระยอง เป็นท่อน้ำเสียมีความลึกประมาณ 1.5 เมตร น้ำในท่อเน่าส่งกลิ่น พบขยะพลาสติก เศษปูนและเศษอิฐตัวหนอนที่แตกลงอยู่ก้นท่อ

นายชวดล เคารพรัตน์ อายุ 38 ปี เจ้าของคลิป บอกว่า ตนเห็นคนในคลิปเดิน ๆ มา พอมาเจอท่อที่เกิดเหตุ ตอนแรกมันมีแผ่นอิฐปิดอยู่เรียบร้อย เหลือช่องว่างแค่ช่องนึง คนในคลิปก็เดินบนที่แผ่นอิฐมันปิด เพราะเขาก็ดูเห็นว่ามันมีช่อง แต่แผ่นที่ปิดนั้น ดันพังลงไปเลย ทำให้คนในคลิปขาตกลงไปเลย ตามภาพ

เจ้าของคลิป ยังบอกเพิ่มเติมว่า อยากจะเตือนภัยให้สังคมรู้ว่าทางเท้าบ้านเรา มันไม่ปลอดภัยอย่างที่คิด

อย่างที่พี่เขาบอก คนเดินตกท่อเป็นผู้ใหญ่ ถ้าเป็นเด็กคงจะเจ็บหนักกว่านี้

จนท.ดำเนินการซ่อมฝาท่อชำรุดเรียบร้อยแล้ว จ.ระยอง
ทีมข่าวลงพื้นที่ที่เกิดเหตุ พบเป็นท่อระบายน้ำเสียสาธารณะ บนถนนเนินพะยอม ตำบลมาบตาพุด อำเภอเมือง จังหวัดระยอง เป็นท่อน้ำเสียมีความลึกประมาณ 1.5 เมตร น้ำในท่อเน่าส่งกลิ่น พบขยะพลาสติก เศษปูน และเศษอิฐตัวหนอนที่แตกลงอยู่ก้นท่อ

ล่าสุดเวลา 15.00 น. วันที่ 22 มิถุนายน ทีมข่าวได้ลงพื้นที่พร้อม นายอำนวย ไตรลักษ์ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองมาบตาพุด สั่งการให้ฝ่ายกองช่างเทศบาลฯ เตรียมนำอุปกรณ์มาล้อมพื้นที่ป้องกันการเกิดเหตุซ้ำ พร้อมเร่งดำเนินการแก้ไขฝาท่อเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย นายอำนวย ไตรลักษ์ ได้บอกว่าก่อนหน้านี้ยังไม่มีใครแจ้ง แต่วันนี้มีผู้ประสานงานเข้าไปทางเทศบาลว่ามีผู้ประสบเหตุตกท่อ จึงรีบลงพื้นที่มาตรวจสอบและสั่งดำเนินการแก้ไขโดยทันที โดยสาเหตุน่าจะเกิดจากที่ดินทรุดตัวลงไป ทำให้ฝาท่อหักลงไปจึงเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น