สนามข่าว 7 สี

พระตีหัวโยมด้วยไม้ตะพด แจงไม่ได้ตี แค่เคาะ จ.สุรินทร์

สนามข่าว 7 สี - พระสายโหด ใช้ไม้ตะพดฟาดหัวญาติโยมโดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้ได้รับบาดเจ็บกะโหลกศีรษะร้าว และต้องเย็บแผล 7 เข็ม ล่าสุดพระออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงแล้ว

นี่เป็นคลิปวิดีโอที่หลานสาวของผู้บาดเจ็บ ได้ใช้โทรศัพท์บันทึกไว้เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน ที่สำนักสงฆ์แห่งหนึ่ง ในตำบลทุ่งมน อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ ขณะที่พระสงฆ์รูปหนึ่งใช้ไม้ตะพดความยาวประมาณ 1 เมตร ฟาดลงมาเต็ม ๆ ที่ศีรษะของชายคนหนึ่ง จนทำให้เลือดไหลไม่หยุด ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยทางญาติผู้บาดเจ็บตัดสินใจแจ้งความไว้ที่ สภ.ทุ่งมน เบื้องต้นทางตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหากับพระสงฆ์ ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

ผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชายอายุ 59 ปี ชาวบ้านตำบลสวาย อำเภอเมืองสุรินทร์ เปิดเผยว่า ตนเองนั้นไม่รู้จักกับหลวงพ่อรูปนี้มาก่อน เพิ่งเคยไปที่นี่เป็นครั้งแรก แต่ขณะที่ตนเองนั่งพูดคุยอยู่กับครอบครัว พระรูปนี้ก็เดินลงมาจากที่พักสงฆ์ และพูดจาด่าทอเป็นภาษาเขมร และเอาไม้ตะพดมาตีที่ไหล่ตน 2-3 ครั้ง ตอนนั้นตนเองก็เอาแต่ยกมือไหว้ จนสุดท้ายก็เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ทำให้ตนเองต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลถึง 3 วัน และเย็บแผลที่ศีรษะไปทั้งหมด 7 เข็ม เคราะห์ดีที่เลือดไม่คั่งในสมอง แต่กะโหลกศีรษะร้าว จนปัจจุบันผ่านมาแล้ว 10 วัน ตนเองก็ยังมีอาการปวดหัวอยู่ ด้านผู้บาดเจ็บยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะตนเองไม่เคยมีเรื่องกับพระรูปนี้ และไม่เข้าใจว่าเพราะอะไรถึงทำเช่นนี้

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (22 มิ.ย.) พระรูปนี้ได้ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นว่า ตนเองไม่ได้ตี เพียงแต่จะเคาะหัว แต่จังหวะเคาะพลาดไปโดนเหลี่ยมมุมของไม้พอดี หัวเลยแตก ก่อนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ขณะที่ตนเองกำลังนั่งดูดวง ใช้สมาธิอยู่ ผู้ได้รับบาดเจ็บและครอบครัวคุยกันเสียงดังรบกวนสมาธิ ตนเองจึงลงมาเตือนถึง 2 ครั้ง แต่เสียงก็ยังดังอยู่ จึงตัดสินใจใช้ไม้ตะพดเคาะหัว แต่พลาดไปโดนเหลี่ยม หัวเลยแตกตามที่ปรากฏในคลิปวิดีโอ

สุดท้ายพระรูปนี้ยังบอกอีกด้วยว่า ไม่อยากให้ประชาชนฟังความข้างเดียว อยากขอความเป็นธรรมให้ตนเองด้วย เพราะปัจจุบันโลกโซเชียลถูกเผยแพร่ไปอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดเรื่องใหญ่โต