7HDร้อนออนไลน์

บก.ปคม. เปิดปฏิบัติการ "Cosplay อวตาร" รวบหนุ่มล่อลวงให้เยาวชนหญิงถ่ายภาพในชุดคอสเพลย์โป๊เปลือย แล้วแบล็กเมล์ จนทำให้เด็กหญิงฆ่าตัวตาย

วันนี้ (23 มิ.ย. 65) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) เปิดปฏิบัติการ "Cosplay อวตาร" จับกุมผู้ใช้โซเชียลมีเดียคนหนึ่ง ที่ก่อเหตุล่อลวงให้เยาวชนหญิงถ่ายภาพในชุดคอสเพลย์ หรือชุดที่แต่งกายเลียนแบบตัวละครต่างๆให้มีภาพโป๊เปลือย แล้วส่งมาให้ดู ก่อนจะนำภาพดังกล่าวไปแบล็กเมล์ จนทำให้เด็กหญิงฆ่าตัวตาย

โดยเป้าหมายที่ตำรวจ บก.ปคม. ไปเปิดปฏิบัติการดังกล่าว เป็นบ้านพักหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้านของ นายปิยบุตร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี ซึ่งตำรวจสืบสวนพบข้อมูลว่า ได้หลอกลวงให้เยาวชนหญิงคนหนึ่งถ่ายภาพในชุดคอสเพลย์ให้มีภาพโป๊เปลือยแล้วส่งมาให้ดู ก่อนจะนำภาพดังกล่าวไปแบล็กเมล์ จนเด็กหญิงฆ่าตัวตาย โดยต่อมาพ่อและแม่ของผู้เสียชีวิตได้นำเรื่องนี้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ เพื่อขอให้ดำเนินคดีกับผู้ที่หลอกลูกสาว

จากการตรวจค้นตำรวจพบหลักฐานเครื่องคอมพิวเตอร์, โทรศัพท์มือถือที่มีหลักฐานเชื่อมต่อข้อมูล, หลักฐานการพูดคุยที่ผู้ต้องหายอมรับว่าเป็นคนใช้บัญชีโซเชียลที่ตรงกับบัญชีในการก่อเหตุจริง รวมถึงภาพของผู้เสียชีวิต และภาพลามกอนาจารของหญิงที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี อีกหลายภาพ

พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ ผบก.ปคม. เปิดเผยว่า จากการสอบสวน นายปิยบุตร ช่วงแรกให้การภาคเสธ รับเพียงว่าเก็บคลิปภาพเด็กสาวในโทรศัพท์จริง แต่เป็นเด็กสาวที่เคยพูดคุยกัน หรือแฟนสาว รวมไปถึงภาพที่บันทึกมาจากทวิตเตอร์ต่างๆ เพราะเป็นคนชอบสะสมภาพสาวแต่งคอสเพลย์ ไม่ได้มีการข่มขู่หญิงสาวเหล่านั้นแต่อย่างใด ก่อนที่สุดท้ายจะยอมรับว่า เคยมีการข่มขู่เหยื่อว่า จะเอาภาพไปปล่อยตามสื่อสังคมออนไลน์จริง ซึ่งจากหลักฐานยังพบว่า มีความเชื่อมโยงกับผู้เสียหายอย่างน้อย 2 คน ค่อนข้างชัดเจน และหนึ่งในนั้นก็เป็นผู้ที่ทนแรงกดดันไม่ไหวจนต้องจบชีวิตตัวเอง

สำหรับพฤติการณ์ในการก่อเหตุ ผู้ต้องหาจะทักไปพูดคุยและตีสนิทกับกลุ่มเด็กหรือเยาวชน ที่มีความรักชอบในการแต่งชุดคอสเพลย์ ผ่านแอพลิเคชันทวิตเตอร์ หรืออินสตาแกรม จากนั้นจะชวนคุยเชิงหว่านล้อม และเสนอผลประโยชน์ให้ถ่ายภาพโป๊เปลือยของตัวเองมาให้ เพื่อแลกกับเงิน 3,000-6,000 บาท เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อ ผู้ต้องก็จะแอบบันทึกภาพดังกล่าวไว้ใช้ข่มขู่ให้ผู้เสียหายยอมทำตาม ซึ่งที่ผ่านมาก็มีผู้เสียหายหลายคนนำเรื่องที่ถูกข่มขู่ไปโพสต์ และแชร์เตือนภัยให้ระวัง

ส่วนคดีนี้ เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา “ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น” ก่อนพาตัวไปสอบสวนปากคำ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป