ห้องข่าวภาคเที่ยง

จับ 3 ชาวเมียนมา รุมฆ่าคนไทยฝังดิน จ.สงขลา

ห้องข่าวภาคเที่ยง - ตำรวจจับแรงงานชาวเมียนมา 3 คน ก่อเหตุรุ่มฆ่าคนไทยแล้วนำศพไปฝังดินอำพรางคดี ในจังหวัดสงขลา รับสารภาพทำไปเพราะถูกรีดไถเงิน และพยายามพาตัวหญิงชาวเมียนมาไปข่มขืน

จากกรณีเมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ทุ่งลุง จังหวัดสงขลา รับแจ้งเหตุพบศพ นายหมัดดล บินสัน อายุ 40 ปี ถูกฆ่าฝังดินอยู่บริเวณป่าด้านหลังสนามกอล์ฟ ในตำบลบ้านพรุ อำเภอหาดใหญ่ สภาพศพถูกมัดมือมัดเท้า มีผ้าสีแดงปิดปาก และถูกรัดคอด้วยสายกระเป๋าสะพาย ส่วนบริเวณศีรษะถูกทุบด้วยของแข็ง ขณะรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตจมอยู่ในสระน้ำบริเวณใกล้เคียง

หลังเกิดเหตุตำรวจได้แกะรอยหาตัวคนร้าย จนในที่สุดพบหลักฐานสาวไปถึงตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นชาวเมียนมา 5 คน จึงขอศาลจังหวัดสงขลาออกหมายจับ และสามารถไปจับกุม นายซาน เอ, นายเอา กู วิน, นายชิด โกโก้ ไว้ได้ที่บ้านเช่าหลังหนึ่งในจังหวัดสงขลา ส่วนอีก 2 คน คือ นายเมียน วิน และ นายโก มอง อยู่ระหว่างการหลบหนีไปได้

สอบปากคำผู้ต้องหารับว่า ลงมือทำร้ายผู้เสียชีวิตจริง หลังจากผู้ตายเข้ามาบริเวณที่พักของแรงงาน ใช้อาวุธปืนและอาวุธมีด ข่มขู่เรียกเงินไปจำนวนหนึ่ง และพยายามนำตัวหญิงชาวเมียนมาไปด้วย จึงได้ช่วยกันเข้าไปจับผู้เสียชีวิตไว้ และรุมทำร้ายด้วยการใช้ไม้ทุบตจนเสียชีวิต และนำเอาโทรศัพท์โทรหานายหน้า ให้นำรถยนต์กระบะมารับหลบเพื่อหลบหนีไปซ่อนที่บ้านเช่าอีกที่หนึ่ง ก่อนย้อนกลับมาขุดหลุมฝังผู้ตายอำพรางคดี ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่มาพบดังกล่าว ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 คน อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้าน พลตำรวจโท สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า หลังจากนี้จะไม่อนุญาติให้แรงงานประเทศเมียมาอยู่ในพื้นที่โดยเด็ดขาด หากพบผู้กำกับการแต่ละพื้นที่ต้องรับผิดชอบ ส่วนแรงงานที่ถูกจับกุมอยู่ในขณะนี้จะผลักดันกลับประเทศทั้งหมด