7HDร้อนออนไลน์

รวบ 3 เมียนมาฆ่าโหดคนไทยฝังดิน ยอมรับทำเพราะฉุดสาวหวังขืนใจ-โดนขู่เรียกเงิน

(23 มิ.ย.2565) ตำรวจนำกำลังเข้าจับกุมชาวเมียนมา 3 ราย คือ นายซาน เอ, นายเอา กู วิน และนายชิด โก โก้ ในข้อหา "ร่วมกันฆ่าผู้อื่นฯ, ร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ หรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการเกิดตาย หรือเหตุแห่งการตาย" ส่วนอีก 2 คนคือ นายเมียน วิน และนายโก มอง ยังหลบหนีไปได้ หลังจากที่ทั้งหมดร่วมกันก่อเหตุฆ่าโหด นายหมัดดล บินสัน อายุ 40 ปี ชาว ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยการทุบทำร้าย แล้วใช้เถาวัลย์มัดมือมัดเท้า ขุดหลุมฝังดินในสวนกระท้อน ใกล้สนามกอล์ฟชื่อดัง เมื่อวันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมา

จากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ลงมือทำร้ายผู้ตายจริง หลังจากผู้ตายนำอาวุธปืนและมีดเข้ามาในพื้นที่ซึ่งกลุ่มแรงงานข้ามชาติ อาศัยอยู่ พร้อมกับข่มขู่ เพื่อเรียกเอาเงิน ซึ่งกลุ่มแรงงานได้รวบรวมเงินจำนวนหนึ่งมอบให้กับผู้ตาย แต่เมื่อได้เงินแล้ว ผู้ตายกลับพยายามนำตัวหญิงต่างด้าวคนหนึ่งไปด้วย จึงพยายามไปช่วย และเข้าไปจับผู้ตายไว้ พร้อมกับรุมทำร้ายด้วยการใช้ไม้ทุบตีผู้ตายและมัดด้วยเถาวัลย์ และนำเอาโทรศัพท์ของผู้ตาย ไปโทรหานายหน้า ให้จัดรถยนต์กระบะมารับทุกคนออกไปหลบซ่อนยังบ้านเช่าอีกที่หนึ่ง ต่อมาเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันดังกล่าวได้วนกลับไปยังจุดเกิดเหตุ เพื่อขุดหลุมและนำศพไปฝังอำพรางคดี ก่อนจะนำเอารถจักรยานยนต์ของผู้ตายเข็นไปทิ้งที่สระน้ำ จากนั้นจึงกลับไปยังบ้านเช่า

ขณะที่ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผู้ช่วย ผบ.ตร.) ระบุว่า สำหรับคนร้ายที่ยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งรัดรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอให้ศาลออกหมายจับ และจะประสานกับฝั่งเมียนมา เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ส่วนขบวนการลักลอบนำพาบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ตำรวจได้กวาดล้าง ขยายผล และจับกุมแรงงานผิดกฎหมายที่หลบหนีเข้ามาในพื้นที่รอบสนามกอล์ฟ ต.พะตง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา กว่า 450 คน โดยส่วนใหญ่มาจากฝั่ง อ.แม่สอด จ.ตาก และจะเดินทางไปยังประเทศมาเลเซีย โดยอยู่ระหว่างตรวจดีเอ็นเอ ก่อนจะผลักดันกลับประเทศทันที

ข่าวอื่นในหมวด