ห้องข่าวภาคเที่ยง

รถกระบะชนฝูงควายข้ามถนน ตาย 3 ตัว จ.สมุทรปราการ

ห้องข่าวภาคเที่ยง - เกิดอุบัติเหตุ รถกระบะส่งของ ชนฝูงควายข้ามถนน ตาย 3 ตัว ที่จังหวัดสมุทรปราการ คืนที่ผ่านมา ตำรวจสอบสวนเจ้าของควาย รับว่าควายที่เลี้ยงไว้หลุดมา ทำให้เกิดอุบัติเหตุ โดยยินดีชดใช้ค่าเสียหายให้ทั้งหมด

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด เมื่อคืนที่ผ่านมา หลังเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกสินค้าชนควายข้ามถนน บริเวณจุดกลับรถศีลคุณ ถนนกิ่งแก้ว ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ที่เกิดเหตุพบ ควาย 3 ตัว ถูกรถชนตายอยู่บนถนน ใกล้กันพบรถกระบะรับส่งสินค้า สภาพด้านหน้าพังเสียหาย   นายสมทรัพย์ บำเรอ เป็นคนขับรถ ที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เล่าว่าตนเองกำลังจะไปส่งสินค้า ที่อำเภอบางพลี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ถนนมืดไม่มีไฟส่องสว่าง ฝูงควายได้เดินข้ามถนน มองไม่เห็นจึงพุ่งชนอย่างแรง

หลังเกิดเหตุ ตำรวจสอบสวนพบว่า เจ้าของควายได้เลี้ยงควายไว้ริมถนน ห่างจุดเกิดเหตุ ไปประมาณ 2 กิโลเมตร โดยฝูงควาย 7 ตัว ที่หลุดมาได้เดินข้ามถนน ไปอีกฝั่ง จึงถูกรถชนตายไป 3 ตัว โดยเจ้าของควาย ให้การว่าไม่ทราบว่าฝูงควายที่เลี้ยงไว้ หลุดออกไปได้อย่างไร โดยยินดีชดใช้ค่าเสียหายให้ทั้งหมด สำหรับจุดเกิดเหตุ พบว่าก่อนหน้านี้ เคยเกิดอุบัติเหตุ ลักษณะเดียวกันมาแล้ว ทำให้ควายที่ข้ามถนน ตายไป 1 ตัว และคนขับรถได้รับบาดเจ็บ เมื่อปี 2563

ข่าวอื่นในหมวด