7HDร้อนออนไลน์

โควิดไม่รุนแรงแต่ทั่วถึง “ได๋ ไดอาน่า” เผยวันนี้กดส่งยาแบบรัวๆ

วันนี้ (23 มิ.ย.65) “ได๋” ไดอาน่า จงจินตนาการ นักแสดงผู้ที่มีบทบาทการช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊ก Diana Chung ระบุข้อความว่า #ไม่รุนแรงเเต่ทั่วถึง ตื่นเช้ามาวันนี้ กดส่งยารัวๆ ใครที่ยังไม่เป็น มันรวบหมด “โควิด” คุณจะมาล่าทุกคนเเบบนี้ไม่ได้ และขอให้ดูแลตัวเองกันดีที่สุด โดยเฉพาะกลุ่มเปราะบาง 608 กับเด็กๆ ซึ่งเป็นกลุ่มที่ติดต่อมากสุดในตอนนี้

มาตรการ ผ่อนคลายให้เราไปต่อได้ ให้เศรษฐกิจ move on ได้ ไม่ใช่ให้เราปาร์ตีเต็มที่ได้ หากรู้ว่าในบ้านมีกลุ่มเสี่ยง โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ยังไม่ได้รับวัคซีน กรุณาตั้งการด์ การ์ดห้ามตกเลย หมั่นตรวจ ATK ทุก3-5 วัน เพราะตอนนี้เสี่ยงทุกที่ใครว่าไม่รุนแรง เเค่หวัดก็ปล่อยเค้า ครอบครัวเรา เราดูแลให้ดีที่สุด

62b3f6f7c8d076.20350649.PNG

ทางด้าน รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์เตือนผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเช่นกันว่า ตอนนี้ดูรอบตัวยังมีติดกันต่อเนื่อง โควิด ไม่ใช่หวัดธรรมดา โควิด ไม่กระจอก ช่วงปล่อยจอย เสรีการใช้ชีวิตแบบอดีตจะนำไปสู่ความระทมระยะยาว หากไม่ป้องกันตัวเองและครอบครัวให้ดี

นายจ้างจำเป็นต้องดูแลลูกน้องในที่ทำงานให้ดี หากหวังจะประกอบกิจการให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณพ่อ คุณแม่ คุณครู คงต้องช่วยกันสังเกต ให้คำแนะนำการปฏิบัติตัวอย่างถูกต้องเหมาะสมแก่ลูกหลานและลูกศิษย์ ออกแบบกิจกรรมประจำวันทั้งที่บ้านและที่โรงเรียนให้ลดความแออัด ใช้เวลาคลุกคลีกันสั้นๆ ใส่หน้ากากเสมอหากเป็นไปได้ กินข้าวกันไม่ควรพูดคุยหยอกล้อ หากคุยเล่นกันควรใส่หน้ากาก และที่สำคัญคือห้องเรียน ควรเปิดหน้าต่างประตูระบายและพัดลมระบายอากาศให้ถ่ายเทจะช่วยลดปริมาณไวรัสที่แขวนลอยในอากาศไปได้อย่างน้อยครึ่งหนึ่ง

การใช้หน้ากากเป็นอวัยวะที่ 33 ของร่างกาย คืออาวุธสำคัญที่จะช่วยให้เราอยู่รอดปลอดภัยไปด้วยกัน