7HD ร้อนออนไลน์

เจอตัวแล้ว! หนุ่มพนักงาน ม.แม่โจ้ หลงป่านาน 5 วัน เล่ากินผักหวานป่าประทังชีวิต จนรอดตาย

วันนี้ (23 มิ.ย.65)  ความคืบหน้าการหายตัวไปของนายวีระยุทธ  อายุ 39 ปี พนักงานมหาวิทยาลัยแม่โจ้ หลังจากเข้าป่าไปหาเห็ดในบริเวณป่าสันทราย ด้านหลังอ่างเก็บน้ำห้วยโจ้ ต.ป่าไผ่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ และหายตัวไปตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 19 มิถุนายน ที่ผ่านมา ซึ่งตลอดห้าวันที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่และชาวบ้านนับร้อยได้ระดมกันออกค้นหา แต่เจอเพียงรถจักรยานยนต์จอดไว้กลางป่า

ล่าสุดเวลา 12.30 น. วันนี้ มีรายงานว่าทีมค้นหาได้พบตัวนายวีระยุทธ ขณะที่เดินออกมาจากป่าบริเวณริมถนนสันเขื่อนอ่างเก็บน้ำห้วยโจ้ ห่างจากปากทางจุดที่เข้าไปหาเห็ดประมาณ 1 กิโลเมตร โดยนายวีระยุทธปลอดภัยดีแต่อยู่ในสภาพอิดโรย เจ้าหน้าที่ได้ให้ดื่มน้ำเกลือแร่ ก่อนจะรีบน้ำตัวส่งโรงพยาบาลลานนา อ.เมืองเชียงใหม่ ท่ามกลางความดีใจของญาติที่โผเข้ากอดทันทีที่ได้พบหน้ากันอีกครั้งและทราบว่านายวีระยุทธปลอดภัยดี

นายมานพ บุญศิริ ผู้ใหญ่บ้านบ้านปง ต.ป่าไผ่ เปิดเผยว่า ในเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่หลายหน่วยทั้ง ตชด. กู้ชีพกู้ภัย เจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมไฟป่า เจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยแม่โจ้และอาสาสมัตรชาวบ้าน ได้ปูพรมค้นหากันเป็นวันที่ 4 แต่ตลอดช่วงเช้าก็ไม่พบตัว กระทั่งประมาณเที่ยงก็พบนายวีระยุทธเดินออกมาจากชายป่ามาเดินบนถนน สร้างความดีใจให้กับทีมค้นหา

จากการสอบถามนายวีระยุทธยังพูดอะไรไม่ได้มาก เนื่องจากอยู่ในสภาพอิดโรย แต่บอกให้ฟังว่าในวันที่ 19 มิ.ย. เข้าป่าหาเห็ด ได้จอดรถจักรยานยนต์ไว้กลางป่า แล้วเดินหาเห็ดไปเรื่อย ๆ สุดท้ายหลงทิศทางเดินวนอยู่ในป่าและต้องนอนอยู่กลางป่าถึงสองคืนเพราะหาทางออกไม่เจอ กระทั่งวันที่  21 มิ.ย. ได้เดินกลับไปถึงจุดที่จอดรถจักรยานยนต์ทิ้งไว้ แต่ปรากฏว่าไม่พบรถ เพราะมีเจ้าหน้าที่ทีมค้นหามาเจอรถและเก็บรถออกไปก่อน จากนั้นจึงเดินป่าหาทางออก แต่ก็ไม่เจอ พบว่าเดินวนไปมาที่เดิมและต้องนอนกลางป่าอีกสองคืน ก่อนที่ในที่สุดจะเดินออกจากป่ามาได้

ส่วนที่เอาชีวิตรอดมาได้ก็อาศัยกินยอดผักหวานป่าที่มีอยู่มากในพื้นที่ป่าแห่งนี้ ส่วนน้ำก็อาศัยดื่มจากหยดน้ำตามใบไม้และแอ่งน้ำขัง โชคดีที่พอมีฝนตกทำให้มีน้ำดื่มเอาตัวรอด

ผู้สื่อข่าวสอบถามภรรยาของนายวีระยุทธ  บอกเพียงสั้น ๆ ว่าดีใจที่เจอตัวสามีอย่างปลอดภัย ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ยังไม่สะดวกให้สัมภาษณ์ ขอดูแลสามีในโรงพยาบาลก่อน

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง