News

มีเงื่อนงำ! ด.ญ.วัย 6 ขวบ ตายปริศนาคาห้องพัก พบร่องรอยบาดแผลเต็มตัว

วานนี้(22 มิ.ย.2565) เมื่อเวลา 21.25 น. ร.ต.อ.วรภัค เกิดสวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเด็กเสียชีวิตภายในห้องแถวให้เช่า ซอยวัดสะแก ม.1 ต.สามโคก อ.สามโคก จ.ปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู และแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุภายในห้องเช่าเลขที่ 2 พบศพน้องกอหญ้า อายุ 6 ขวบ นอนเสียชีวิตโดยมีนางละออ ญาณสวรรค์ อายุ 47 ปี ผู้เป็นยายคอยให้การ พร้อมด้วยนายไพบูลย์ ญาณสวรรค์ อายุ 48 ปี ผู้เป็นตา และลูกสาวนางละออ อายุ 10 ขวบ อีก 1 คน

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าร่างกายน้องกอหญ้า มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ และขมับขวายุบ ขอบตาซ้ายเขียว ชายโครงซ้ายเขียวช้ำ หน้าท้องบวม อวัยวะเพศเขียวช้ำ นิ้วมือซ้ายบวมช้ำเลือดช้ำหนอง แขนซ้ายมีรอยคล้ายถูกของมีคม ตามร่างกายมีบาดแผลตกสะเก็ด แพทย์ระบุเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-4 ชม. ส่วนสาเหตุยังไม่สามารถระบุได้ จะส่งไปที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติฯ เพื่อผ่าชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบถามนางละออฯ เปิดเผยว่า ห้องเช่าที่เกิดเหตุมาเช่าอยู่ได้ประมาณ 3 เดือน อยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 คน และสุนัขอีก 1 ตัว โดยก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงประมาณทุ่มเศษ หลานสาวยังมาขอกินน้ำ แต่จู่ ๆ ก็นอนเสียชีวิตไปโดยไม่ทราบสาเหตุ จึงให้สามีโทรศัพท์แจ้งตำรวจ ส่วนบาดแผลที่พบตามศีรษะและร่างกายนั้นเกิดมาหลายวันแล้ว เนื่องจากหลานไปกระแทกกับกรงเหล็กที่ขังสุนัขอยู่หลังห้อง แต่ไม่ได้พาไปหาหมอเพราะไม่มีเงิน เนื่องจากสามีทำงานเป็น รปภ.ที่โรงงานแห่งหนึ่งย่านสามโคก และทำคนเดียว แต่ต้องดูแลทั้งครอบครัว ทำให้ไม่กล้าพาไปหาหมอ

ทั้งนี้ ร.ต.อ วรภัค เกิดสวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สามโคก ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ บันทึกภาพจุดเกิดเหตุ และสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้อง เบื้องต้นตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อกับคำให้การ เนื่องจากพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุ และพยานแวดล้อม ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าได้ยินเสียงหนูน้อยร้องเพราะถูกทำร้ายทุบตีเกือบทุกวัน แต่ทุกคนก็ไม่เคยเห็นเด็กที่ตายได้ออกมาจากห้องเลยแม้แต่คนเดียว อย่างไรก็ตามจะต้องรอผลการชันสูตรจากแพทย์เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง