เช้าข่าว 7 สี

ตร.บก.ปคม.เปิดปฏิบัติการคอสเพลย์อวตาร

เช้าข่าว 7 สี - ดาบตำรวจ อายุ 56 ปี พ่อของเยาวชนหญิงที่เสียชีวิต เพราะถูกผู้ต้องหาข่มขู่นำภาพโป๊เปลือยมาแบล็กเมล์ เข้าขอบคุณผู้บังคับบัญชา ที่ช่วยจับกุมผู้ต้องมาดำเนินคดีได้สำเร็จ พร้อมเปิดใจทั้งน้ำตา รู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถดูแลลูกสาวได้ ทำเอาผู้บังคับบัญชาที่รับฟังการเปิดใจ ร้องไห้ตามไปด้วย

ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ บก.ปคม. เปิดปฏิบัติการ "Cosplay อวตาร" เข้าตรวจค้นบ้านพักของ นายปิยบุตร อายุ 27 ปี ในพื้นที่ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ หลังสืบสวนพบข้อมูลว่า ได้ใช้บัญชีต่าง ๆ ในโซเชียล หลอกลวงให้เยาวชนหญิงคนหนึ่ง ส่งภาพโป๊เปลือยมาให้ดู ก่อนจะนำภาพดังกล่าวไปแบล็กเมล์ จนเด็กหญิงฆ่าตัวตาย

จากการตรวจค้นตำรวจพบหลักฐานเครื่องคอมพิวเตอร์, โทรศัพท์มือถือ ที่มีหลักฐานเชื่อมต่อข้อมูล, หลักฐานการพูดคุย ที่ผู้ต้องหายอมรับว่าเป็นคนใช้บัญชีโซเชียลที่ตรงกับบัญชีในการก่อเหตุจริง รวมถึงภาพของผู้เสียชีวิต และภาพลามกอนาจารของหญิงที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีอีกหลายภาพ

พลตำรวจตรีวิวัฒน์ คำชำนาญ ผู้บังคับการ ปคม. เปิดเผยว่า จากการสอบสวน นายปิยบุตร ช่วงแรกให้การภาคเสธ รับเพียงว่าเก็บคลิปภาพเด็กสาวในโทรศัพท์จริง แต่เป็นเด็กสาวที่เคยพูดคุยกันหรือแฟนสาว รวมไปถึงภาพที่บันทึกมาจากทวิตเตอร์ต่าง ๆ เพราะเป็นคนชอบสะสมภาพสาวแต่งคอสเพลย์ ไม่ได้มีการข่มขู่หญิงสาว แต่ที่สุดท้ายจะยอมรับว่าเคยมีการข่มขู่เหยื่อว่าจะเอาภาพไปปล่อยจริง ซึ่งจากหลักฐานยังพบว่ามีความเชื่อมโยงกับผู้เสียหายอย่างน้อย 2 คน ค่อนข้างชัดเจน และ 1 ในนั้นก็เป็นผู้ที่ทนแรงกดดันไม่ไหวจนต้องจบชีวิตตัวเอง

หลังการจับกุมผู้ต้องหา ดาบตำรวจซึ่งเป็นพ่อของเยาวชนหญิงที่เสียชีวิต ก็มาขอบคุณอดีตผู้บังคับบัญชาและชุดจับกุม ที่จับกุมผู้ต้องหาได้สำเร็จ เขาเปิดใจทั้งน้ำตาเลยว่า รู้สึกเสียใจทั้งในฐานะของพ่อและตำรวจ ที่ไม่สามารถดูแลลูกได้ ตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา นำข้อมูลพยานหลักฐานที่รวบรวมได้ไปหารือกับผู้บังคับบัญชา จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้

โดยลูกสาวชอบแต่งตัวคอสเพลย์เลียนแบบตัวละครต่าง ๆ มาตั้งแต่เรียนอยู่ชั้น ป.6 ที่ผ่านมาก็เคยเตือนให้ระวังเรื่องการแต่งกายและถ่ายภาพที่ไม่เหมาะสม กระทั่งลูกสาวไปรู้จักกับคนร้ายเมื่อช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ แล้วเกิดเรื่องขึ้น ช่วงนั้นลูกสาวมีพฤติกรรมเปลี่ยนไปเอาแต่กักตัวอยู่ในห้อง และเคยเห็นลูกสาวพยายามฆ่าตัวตายมาแล้ว แต่เคราะห์ดีที่ช่วยชีวิตไว้ได้ทัน แต่สุดท้ายลูกสาวก็จบชีวิตตัวเองจนได้ ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำเอาทุกคนสะเทือนใจ

ข่าวอื่นในหมวด