เช้าข่าว 7 สี

เพิ่มสลากดิจิทัลเป็นกว่า 7 ล้านฉบับ งวด 1 ส.ค.นี้

เช้าข่าว 7 สี - บอร์ดสลากฯ เตรียมเพิ่มจำนวนสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านฉบับ ในงวดวันที่ 1 สิงหาคมนี้ ซึ่งจะเปิดระบบจำหน่ายในวันที่ 17 กรกฎาคม ส่วนงวดที่จะถึงนี้จำนวนสลากดิจิทัลในระบบยังมีเท่าเดิมกว่า 5 ล้านฉบับ

คณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล มีมติให้งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 2565 ยังมีจำนวนสลากดิจิทัลจำหน่ายในระบบเท่าเดิม หรือ กว่า 5.1 ล้านฉบับ เนื่องจากการเพิ่มจำนวนสลากฯ ต้องใช้ระยะเวลาดำเนินการ โดยจะเริ่มเพิ่มจำนวนสลากดิจิทัลเข้าสู่ระบบ อีก 2 ล้านฉบับ ในงวดวันที่ 1 สิงหาคม 2565 ซึ่งเท่ากับว่า งวด 1 สิงหาคม จะมีสลากดิจิทัลขายกว่า 7 ล้านฉบับ โดยจะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 17 กรกฎาคม ย้ำการเพิ่มจำนวนสลากดิจิทัล จะดำเนินการแบบค่อยเป็นค่อยไป เพื่อให้ทั้งผู้ค้าที่จะเข้าร่วมโครงการและผู้ค้าที่อยู่ในระบบมีความพร้อมสูงสุด ตั้งเป้าว่าภายในสิ้นปีนี้จะมีสลากดิจิทัลอยู่ในระบบรวม 20 ล้านฉบับ และมีความเป็นไปได้สูงว่า หลังจากออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 1 สิงหาคม 2565 หากสลากดิจิทัลยังได้รับความสนใจ หรือมียอดขายดีขึ้นต่อเนื่อง ก็จะเพิ่มจำนวนสลากฯ ขึ้นทุกงวด งวดละ 1-2 ล้านฉบับ

ส่วนจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท จะเพิ่มอีก 2,000 จุด และครอบคลุมพื้นที่สถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ รวมทั้งจะมีจุดจำหน่ายมากกว่า 3,000 จุดทั่วประเทศ มั่นใจว่าการดำเนินการแผนแก้ปัญหาสลากเกินราคาอย่างเป็นระบบ สามารถแทรกแซงขบวนการจำหน่ายเกินราคาได้ และเห็นผลได้อย่างแท้จริง