สนามข่าว 7 สี

แค่มองหน้า จุดชนวนแค้นไล่ฟันเยาวชนอายุ 15 ปี จ.อ่างทอง

สนามข่าว 7 สี - เหตุการณ์นี้แค่มองหน้า ก็ถูกมองว่าหาเรื่อง เด็กชายอายุ 15 ปี พร้อมกับเพื่อนขี่รถจักรยานยนต์กำลังจะกลับบ้าน แต่ระหว่างทางได้ไปเจอกับกลุ่มนักเรียนโรงเรียนอื่น และถูกหาว่ามองหน้า ก่อนจะถูกกลุ่มนักเรียนดังกล่าวใช้อาวุธมีดดักทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ

เด็กชายอายุ 15 ปี และอายุ 16 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สถาบันอาชีวะแห่งหนึ่งในจังหวัดอ่างทอง พร้อมผู้ปกครองเดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.โพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง หลังทั้ง 2 คน ถูกนักเรียนที่เรียนอยู่โรงเรียนประจำอำเภอ 3 คน ใช้อาวุธมีดดักทำร้าย ทำให้เด็กชายอายุ 15 ปี ถูกฟันเข้าที่กลางหลังเป็นแผลยาวประมาณ 10 เซนติเมตร ลึก 7 เซนติเมตร ส่วนเด็กชายอายุ 16 ปี หลบคมมีดของนักเรียนกลุ่มดังกล่าวได้ทัน ก่อนที่ทั้งหมดจะรีบขี่รถจักรยานยนต์พาร่างอันชุ่มเลือดไปหาญาติ และนำตัวเด็กชายที่บาดเจ็บส่งไปรักษาที่โรงพยาบาล ซึ่งแพทย์ต้องเย็บแผลถึง 9 เข็ม เนื่องจากบาดแผลลึก จากนั้นจึงเดินทางเข้ามาแจ้งความ เพื่อให้ตำรวจติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

เด็กชายอายุ 15 ปี ผู้บาดเจ็บ เล่าว่า เขากับเด็กชายอายุ 16 ปี เป็นเพื่อนหมู่บ้านเดียวกัน ก่อนเกิดเหตุเขาและเพื่อนได้ขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกันจำนวน 3 คน เพื่อที่จะกลับบ้าน หลังจากที่ไปส่งเพื่อนแล้ว 1 คน ก็ได้แวะเข้าไปเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมันใกล้สี่แยกโพธิ์ทอง ก่อนจะเจอเข้ากับกลุ่มนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งจอดรถอยู่ภายในปั๊ม จู่ ๆ หนึ่งในกลุ่มนักเรียนก็ตะโกนถามว่า "มองหน้าทำไม" เขาซึ่งในตอนนั้นก็ไม่ได้คิดอะไร จึงตอบกลับไปว่า "ไม่ได้มอง" และขี่รถออกมาจากปั๊ม จากนั้นกลุ่มนักเรียนได้ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อน 3 ตามมาแซงหน้าไป ก่อนจะพบว่ากลุ่มนักเรียนได้จอดรถดักรอพวกเขาอยู่ข้างทาง และใช้อาวุธมีดสปาร์ตา พยายามฟันเข้าที่คอของเด็กชายอายุ 16 ปี แต่น้องหลบทัน ส่วนเขาพยายามเร่งเครื่องหนี แต่ไม่ทัน จึงถูกฟันเข้าที่กลางหลัง ทะลุเสื้อช็อปและเสื้อด้านใน ได้รับบาดเจ็บ

ด้านหญิงอายุ 37 ปี แม่ของเด็กชายผู้บาดเจ็บ เผยว่า ปกติแล้วลูกชายกับเพื่อนเป็นคนไม่เกเร และไม่เคยมีเรื่องกับใคร ซึ่งหลังสอบถามลูกชายก็ทราบว่าแค่มองหน้ากันในปั๊ม จึงคิดว่าไม่น่าจะทำกันถึงขนาดนี้ ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด และเกรงว่าจะถูกดักทำร้ายอีก จึงอยากให้ตำรวจเร่งติดตามกลุ่มนักเรียนดังกล่าวมาดำเนินคดี