สนามข่าว 7 สี

ปะทะเดือด รองนายก อบต. กับลูกน้อง จ.ชลบุรี

สนามข่าว 7 สี - เรื่องนี้ต้องบอกว่า ไม่รู้ว่าไปโกธรหรือไปโมโหอะไร เมื่อรองนายก อบต.แห่งหนึ่ง เดินเข้ามาถามลูกน้องที่กำลังรอกลับบ้าน ว่าทำไมไม่เคารพตนเอง จากนั้นก็มีปากเสียงทะเลาะกันถึงขั้นลงไม้ลงมือ พร้อมมีการข่มขู่อีกหลังจากที่เกิดเหตุไปแล้ว

นี่เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกเหตุการณ์ ขณะที่ รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งหนึ่ง ในอำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ได้ตรงปรี่เข้าไปหาเรื่องกับพนักงานชายคนหนึ่งที่ทำงานใน อบต. ถึงขั้นชกต่อยกัน จนคนในพื้นที่ที่อยู่ใกล้เคียงต้องเข้ามาห้ามปราม โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงหลังเลิกงานของวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา

หลังจากเหตุการณ์ผ่านพ้นไป ทางผู้บาดเจ็บก็ยังถูก รองนายก อบต. ที่เป็นผู้ก่อเหตุ คอยข่มขู่ จึงเกิดความหวาดกลัวว่าจะกระทบต่อหน้าที่การงาน จึงนำหลักฐานไปแจ้งความที่ สภ.คลองกิ่ว

โดยผู้บาดเจ็บ คือ นายทองเติม สารศิริ อายุ 41 ปี ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า วันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา ตนเองก็ไปทำงานที่กองช่างไฟฟ้าตามปกติ แต่เมื่อไปถึงก็ถูก รองนายก อบต.คนดังกล่าว เรียกให้ขึ้นไปหาที่ห้องทำงาน แต่ตนเองไม่ได้ขึ้นไป เพราะต้องทำงาน

จนกระทั่งเวลาเลิกงาน ตนเองก็มานั่งรอที่หน้าประตูทางเข้าของ อบต. เพื่อรอกลับบ้าน แต่ทางรองนายก อบต. ก็ได้เดินมาถามตนเองว่าทำงานในนี้หรือเปล่า ตนเองก็บอกว่าใช่ครับ หลังจากนั้นทางรองนายก อบต. ก็พูดกลับมาว่า "ไม่รู้จักเขาเหรอว่าเขาเป็นใคร ทำไมไม่ทำความเคารพ"

จากนั้นตนเองก็ยังไม่ทันได้พูดอะไรกลับไป แต่ทางรองนายก อบต.ก็เดินมาตบตนเอง จังหวะนั้นตนเองตกใจ จึงได้สวนหมัดกลับไปเพื่อป้องกันตัว ไม่นานก็เกิดเหตุชุลมุนตามกล้องวงจรปิด และมีลูกน้องของรองนายก อบต. มารุมตนเองอีก และหลังจากเหตุการณ์วันนั้น ตนเองก็ถูกทางรองนายก อบต.พูดจาข่มขู่ ตนเองจึงรู้สึกกลัวว่าจะโดนทำร้ายอีก เพราะตนเองไม่ได้อยากมีปัญหากับใคร

ขณะที่ไปสอบถามผู้ที่เข้าไปห้าม ก็บอกว่า เขาได้ยินเสียงเอะอะโวยวายเสียงดัง จึงออกไปดูก็เห็นว่าทางรองนายก อบต. กับผู้บาดเจ็บ กำลังทะเลาะวิวาทกัน จึงรีบวิ่งเข้าไปห้ามปราม เพราะเป็นสถานที่ราชการ ส่วนสาเหตุว่าเกิดจากอะไรนั้น เขาไม่รู้จริง ๆ แต่ได้ยินเสียงที่พูดกันตอนทะเลาะว่า ไม่เคารพอะไรนี่แหละ อีกทั้งคิดว่าทางรองนายก อบต. อาจจะเกิดความเครียด เนื่องจากจะโดนพักงานจากปัญหาที่ไปทุจริตเรียกรับสินบน

ขณะที่คู่กรณี นายทรงวุฒิ น้อยบัวงาม รองนายก อบต.คลองกิ่ว ได้ออกมาเปิดใจกับสื่อมวลชน พร้อมเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ตนเองนั้นถูกกระทำก่อน โดยคู่กรณีได้มานั่งคล้ายจะมานั่งรอตนเอง พอออกมาเจอกัน คู่กรณีก็ได้เดินตรงเข้ามาหาตนเอง พร้อมพูดจาที่หยาบคาย จากนั้นก็ได้ผลักตน ตนจึงได้ผลักตอบ จากนั้นคู่กรณีก็ได้ชกตนก่อน ตนจึงได้ชกสวนกลับไปจนต่อยกันชุลมุน ส่วนสาเหตุนั้นตนไม่ทราบ รู้แต่เพียงช่วงเช้าตนได้เรียกบรรดาช่างขึ้นไป เพื่อไปรายงานว่าจะต้องออกไปไหน ทำอะไรกันในวันนี้ แต่คู่กรณีไม่ไป ส่วนที่ว่าตนจะไล่ออกนั้น ตนก็ไม่เคยพูด ส่วนเรื่องคดีความนั้นตนก็คงต้องให้เป็นไปตามกฎหมาย แม้จะมาขอโทษ ตนก็จะไม่มีการยอมความกันแต่อย่างใด

โดยหลังจากนี้ ทางตำรวจจะเชิญทุกคน ทั้งผู้ก่อเหตุ และพยาน มาสอบปากคำอย่างละเอียด ประกอบกับการตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อดำเนินคดี