สนามข่าว 7 สี

ไขปริศนาเด็กหญิงอายุ 6 ขวบ เสียชีวิตสภาพกะโหลกศีรษะยุบ มีบาดแผลทั่วร่าง จ.ปทุมธานี

สนามข่าว 7 สี - เริ่มกันที่กรณีเด็กหญิงอายุ 6 ขวบ เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ โดยตามลำตัวก็มีบาดแผลและรอยช้ำหลายแห่ง และที่กะโหลกศีรษะก็ยุบ เบื้องต้นตำรวจได้เชิญตัวยายที่เป็นผู้เลี้ยงดูไปสอบสวนแล้ว เพราะจากสภาพบาดแผลที่พบ เชื่อว่าเด็กน่าจะเสียชีวิตผิดธรรมชาติ

เหตุสลดนี้เกิดขึ้นที่ห้องเช่าห้องหนึ่งอยู่ในซอยวัดสะแก ตำบลสามโคก อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี หลังจากตำรวจ สภ.สามโคก ได้รับแจ้งก็ประสานผู้เกี่ยวข้องไปตรวจสอบ โดยพบผู้เสียชีวิตเป็นเด็กหญิงอายุ 6 ขวบ นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน เบื้องต้นจากการชันสูตรพลิกศพพบบริเวณศีรษะ และขมับข้างขวาเป็นรอยยุบขนาดใหญ่ และบริเวณขอบตาข้างซ้าย, ชายโครงข้างซ้ายเรื่อยลงมาจนถึงบริเวณหน้าท้อง, อวัยวะเพศมีรอยบวมช้ำ ส่วนที่นิ้วมือข้างซ้ายอยู่ในสภาพช้ำเลือดช้ำหนอง จนบวมแป่ง เล็บฉีกขาด นอกจากนี้ที่บริเวณแขนซ้าย มีรอยแผลคล้ายถูกของมีคม แต่แผลได้แห้งตกสะเก็ดแล้ว เบื้องต้นแพทย์ระบุเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-4 ชั่วโมง

สอบถามหญิงอายุ 47 ปี ซึ่งเป็นยาย เล่าว่า พักอาศัยอยู่ห้องเช่าห้องนี้ด้วยกัน 4 คน โดยมีตนเอง, สามีอายุ 48 ปี เป็นตาของเด็กหญิงที่เสียชีวิต, ลูกสาวของเธอเองที่เพิ่งจะอายุ 10 ขวบ รวมทั้งเด็กหญิงอายุ 6 ขวบ ที่เสียชีวิต ซึ่งมีศักดิ์เป็นหลาน และสุนัขอีก 1 ตัว

หญิงอายุ 47 ปี เล่าต่อว่า พาครอบครัวมาเช่าห้องนี้อยู่ได้ประมาณ 3 เดือนแล้ว โดยก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 19.00 น. (22 มิ.ย.) หลานสาวได้มาขอกินน้ำ จากนั้นจู่ ๆ ก็นอนเสียชีวิตไปเฉย ๆ โดยที่ตัวเธอเองก็ไม่ทราบสาเหตุ จึงบอกให้สามีโทรศัพท์แจ้งตำรวจ ส่วนบาดแผลที่พบตามร่างกายหลายแห่ง ยายของเด็กอ้างว่าเกิดมานานหลายวันแล้ว เนื่องจากหลานเล่นซุกซนไปกระแทกกับกรงเหล็กขังสุนัข แต่ตนไม่ได้พาหลานไปหาหมอ เพราะไม่มีเงิน เนื่องจากสามีทำงานคนเดียว เป็น รปภ.อยู่ที่โรงงานแห่งหนึ่ง ต้องดูแลคนทั้งครอบครัว

แต่จากสภาพบาดแผลที่พบตามร่างกายของเด็กหญิงอายุ 6 ขวบ ประกอบคำให้การของผู้เช่าหลายคนที่พักอยู่ในห้องเช่าเดียวกัน ที่ให้ข้อมูลว่า ก่อนหน้านี้มักได้ยินเสียงเด็กหญิงกรีดร้องจากการถูกทำร้าย ทุบตีเกือบทุกวัน แต่ไม่เคยเห็นตัวเด็กออกมาวิ่งเล่นนอกห้องเลยสักวัน กระทั่งมารู้ข่าวว่ามีเด็กเสียชีวิตในห้องเช่าดังกล่าว ซึ่งจากข้อมูลที่ได้ ทำให้ตำรวจไม่ปักใจเชื่อคำให้การของหญิงอายุ 47 ปี ซึ่งเป็นยาย จึงเชิญตัวไปสอบสวนต่อที่โรงพัก

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเด็กหญิงถูกกระทำให้เสียชีวิตหรือไม่ เนื่องจากต้องรอผลการชันสูตรจากแพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ (เฉลิมพระเกียรติ) ยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง