สนามข่าว 7 สี

กลัวที่ไหน ชาย-หญิง นับ 10 คน ตั้งวงเล่นพนันเย้ยกฎหมาย จ.หนองคาย

สนามข่าว 7 สี - ในยามนี้หลายคนต้องเผชิญวิกฤตปัญหาหลากหลายด้านถาโถม แต่กลับมีคนบางจำพวก ไม่ทุกข์ร้อนอะไร นัดรวมตัวกันมาตั้งวงเล่นพนันอย่างสนุกสนาน เย้ยกฎหมาย สุดท้ายไม่รอดพ้นสายตาเจ้าหน้าที่

นี่เป็นภาพปฏิบัติการที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำเภอเมืองหนองคาย และตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย ได้นำกำลังบุกไปทลายวงพนันโดยใช้บริเวณบ้านหลังหนึ่งอยู่เขตหมู่ 10 ตำบลหนองกอมเกาะ อำเภอเมืองหนองคาย เป็นสถานที่ตั้งวงเล่นพนันโดยมีชาวบ้านทั้งชายและหญิงมากกว่า 15 คน นัดรวมตัวเล่นกันพนันอย่างสนุกสนาน ส่งเสียงดังไปทั่วบริเวณ แต่เมื่อนักพนันทั้งหมดเห็นเจ้าหน้าที่เสียงเงียบกริบ พากันวิ่งหนีกระเจิงไปคนละทิศละทาง แต่ก็นักพนันบางคนวิ่งหนีไม่ทันถูกเจ้าหน้าที่ตามไปควบคุมตัวเอาไว้ได้ 14 คน พร้อมกันนี้ได้ยึดอุปกรณ์ที่ใช้เล่นพนันไฮโล และเงินสด จำนวนหนึ่งไว้เป็นของกลาง พร้อมนำตัวนักพนันทั้งหมดไปลงบันทึกที่ว่าการอำเภอเมืองหนองคาย ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินคดีในข้อหา ลักลอบเล่นการพนัน พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย และฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดหนองคาย

การบุกจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองหนองคายได้รับร้องเรียนจากประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงบ้านหลังดังกล่าว ว่ามีการลักลอบเล่นการพนันไฮโล โดยเจ้าของบ้านและเจ้ามือรับแทงพนันซึ่งเป็นคนมาจากนอกพื้นได้ร่วมกันลักลอบเปิดให้เล่นพนันไฮโล โดยตลอดทั้งวันจะมีคนเข้าออกพลุกพล่าน ส่งเสียงดังสร้าง ความเดือดร้อนรำคาญมานานแล้ว ซึ่งหลังรับแจ้งเรื่องได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบกระทั่งพบมีมูลความจริงตามที่ได้รับแจ้งไว้ จึงนำมาสู่ปฏิบัติการบุกทลายวงพนันดังกล่าว