สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : ผวา! ตัวเงินตัวทองยักษ์ บุกบ้านอีกแล้ว จ.กระบี่

สนามข่าว 7 สี - ชาวบ้านผวา ตัวเงินตัวทองยักษ์วิ่งเข้าบ้านหน้าตาเฉย ต้องแจ้งกู้ภัยช่วยจับ เผยเป็นตัวที่ 2 ของสัปดาห์นี้ น่าจะนำโชคมาให้

กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา เข้าตรวจสอบตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ ที่เข้าบ้านของ นายนคร จีระวัฒนา อายุ 74 ปี ภายในซอยเพชรจีน เลขที่ 331/9 ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่

ในครัวหลังบ้านพบตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ สีเทาปนดำ นอนแนบอยู่ข้างฝา ใต้ชั้นวางสิ่งของ กู้ภัยต้องค่อย ๆ รื้อสิ่งของออก ใช้บ่วงคล้องส่วนคอ ก่อนเข้าล็อกตัวได้สำเร็จ นำออกมาที่ลานกว้าง ระหว่างนั้นตัวเงินตัวทองตัวดังกล่าว พยายามดิ้นหนี ใช้ส่วนหางที่ยาวเรียวฟาดใส่กู้ภัย เคราะห์ดีที่ทุกคนหลบทัน ใช้มือจับส่วนคอ ส่วนหางหิ้วออกหน้าบ้าน โดยมีชาวบ้านที่ยืนลุ้นอยู่ก่อนหน้า ยืนดูด้วยความตื่นเต้น กู้ภัยจับวัดความยาวได้ 1.5 เมตร หนัก 15 กิโลกรัม ใส่กรงนำไปปล่อยคืนสู่ป่าต่อไป

นายนคร จีระวัฒนา อายุ 74 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า ช่วงที่เจอตัวเงินตัวทองนั้น ตนกำลังจะออกจากบ้านไปเดินออกกำลังกาย ตอนแรกเห็นตัวเงินตัวทองตัวนี้คลานอยู่พงหญ้าไกล ๆ ห่างไปราว 30 เมตร แต่พอเปิดประตูเหล็กหน้าบ้าน ตัวเงินตัวทองก็หันหน้ามาทางบ้าน แล้ววิ่งตรงมาอย่างรวดเร็ว แล้วเข้าไปหลบในครัวหลังบ้าน จึงรีบแจ้งกู้ภัยเข้าช่วยจับ พร้อมเผยว่านี่เป็นตัวที่ 2 ของสัปดาห์นี้ ตัวแรกตัวเล็กกว่าเข้ามาแล้วออกไปเอง ส่วนตัวนี้เข้ามาแล้ว ไม่ยอมออก จึงขอความช่วยเหลือจากกู้ภัย

ข่าวอื่นในหมวด