สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : ออกกำลังกายกลางแดด วูบหมดสติ จ.กาญจนบุรี

สนามข่าว 7 สี - กล้องวงจรปิดจับภาพวินาทีชายเดินออกกำลังกาย กลางแดดร้อนจัดเกือบวูบหน้ามืด เป็นลมหมดสติต่อหน้าต่อตาผู้คน

จากกล้องวงจรปิดภายในโรงเรียนวิสุทธรังษี ตำบลท่าล้อ อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี บันทึกภาพนาทีชีวิตของ นายวาทินทร์ ทองแก้ว อายุ 55 ปี พลังงานจังหวัดกาญจนบุรี ที่เดินออกกำลังกายช่วงเย็นหลังเลิกงานภายในสนามของโรงเรียน ก่อนจะมานั่งพักเหนื่อยและเกิดวูบหมดสติล้มลงกับพื้น หัวใจหยุดเต้น

เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 16.40 น. วันที่ 23 มิถุนายน 2565 โดยกล้องวงจรปิดบริเวณลานใต้ต้นโพธิ์ ด้านข้างสนามฟุตบอล จับภาพขณะที่ นายวาทินทร์ ซึ่งใส่เสือยืดสีเทาและกางเกงวอร์มขายาวสีดำ เดินมานั่งพักบริเวณใต้ต้นโพธิ์ หลังมาเดินออกกำลังกายภายในโรงเรียน ซึ่งหลังจากที่นายวาทินทร์นั่งพักได้ไม่กี่นาที จู่ ๆ ก็เกิดวูบหมดสติ หน้าทิ่มพื้น ทำให้เด็กนักเรียนที่นั่งอยู่ใกล้ ๆ รีบเข้ามาดูอาการและตะโกนขอความช่วยเหลือจากคนที่มาเดินออกกำลังกายอยู่ภายในโรงเรียน ซึ่งต่างรีบเข้ามาดูอาการของนายวาทินทร์ พร้อมช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่นายวาทินทร์ก็ยังไม่ได้สติ เมื่อตรวจดูชีพจรก็พบว่าหัวใจของนายวาทินทร์ไม่เต้น จึงได้ช่วยกันทำซีพีอาร์ปั๊มหัวใจและโทรศัพท์แจ้ง 1669 ก่อนที่ประมาณ 10 นาทีต่อมา รถพยาบาลของหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนาได้เดินทางมาถึงและช่วยทำซีพีอาร์พร้อมใช้เครื่องกระตุ้นหัวใจไฟฟ้าร่วมด้วย จนสามารถทำให้นายวาทินทร์ กลับมามีชีพจรอีกครั้ง จากนั้นจึงใส่เครื่องช่วยหายใจและนำตัวขึ้นรถพยาบาล นำส่งโรงพยาบาล

ล่าสุดอาการยังไม่พ้นขีดอันตราย แม้หัวใจจะกลับมาเต้นแล้ว แต่ก็ยังไม่รู้สึกตัวและต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

ส่วนสาเหตุที่วูบหมดสติจนหัวใจหยุดเต้นในครั้งนี้ เชื่อว่าน่าจะเป็นผลมาจากสภาพอากาศที่ร้อนจัดของจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งมีอุณหภูมิสูงเกือบ 40 องศา อีกทั้งช่วงที่เดินออกกำลังกายยังมีแดดแรงจัด จึงอาจส่งผลทำให้อาการโรคประจำตัวกำเริบ และทำให้นายวาทินทร์วูบหมดสติ