7HDร้อนออนไลน์

สลด ชายวัย 66 ปี ใจบุญ หายออกจากบ้าน 2 วัน หลังขับ จยย. ออกไปให้อาหารสุนัขจรจัดตามข้างทาง สุดท้ายพบกลายเป็นศพจมน้ำเสียชีวิตในบ่อกุ้งร้าง

สลด ชายวัย 66 ปี ใจบุญ หายออกจากบ้าน 2 วัน หลังขับ จยย. ออกไปให้อาหารสุนัขจรจัดตามข้างทาง สุดท้ายพบกลายเป็นศพจมน้ำเสียชีวิตในบ่อกุ้งร้าง
วันที่ 23 มิ.ย. 65 เวลา 21.00 น. ที่ผ่านมา ร.ต.ท.ภราดา แหวกกระโทก รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี พร้อมตำรวจสืบสวน แพทย์เวร รพ.พระปกเกล้าฯ และ กำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ร่วมเดินทางตรวจสอบเหตุพบมีผู้เสียชีวิตภายในบ่อกุ้ง พื้นที่หมู่ 9 ต.เกาะขวาง อ.เมือง จ.จันทบุรี ใกล้เคียงหมู่บ้านมั่นคงพัฒนาเมืองจันทบุรี โดยยังไม่ทราบสาเหตุ

ตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้น เป็นบ่อกุ้งเก่าขนาดใหญ่ พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 คน ลักษณะลอยคว่ำหน้าอยู่ในน้ำ สภาพสวมเสื้อยืดสีเขียว นุ่งกางเกงชั้นในเพียงตัวเดียว ต่อมาทางตำรวจได้ประสานอาสากู้ภัยช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากน้ำ เพื่อทำการตรวจชันสูตร ซึ่งผลจากการตรวจสอบของแพทย์เวรไม่พบบาดแผลตามร่างกาย คาดว่าสาเหตุการเสียชีวิตน่าจะเกิดจากขาดอากาศหายใจเพราะจมน้ำ โดยญาติขอให้แพทย์นำศพไปผ่าพิสูจน์ ยืนยันสาเหตุการเสียชีวินที่แน่ชัดอีกครั้ง

จากการสอบสวนของตำรวจ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมา คือ นายธวัชชัย มังคละ อายุ 66 ปี ขณะที่ นายเอกรัฐ มังคละ อายุ 38 ปี ลูกชายของผู้เสียชีวิต ให้การว่า นายธวัชชัย ผู้เป็นพ่อ ได้หายออกจากบ้านพัก ภายในหมู่บ้านสวยคลองหลอด ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี ตั้งแต่วันที่ 22 มิ.ย. 65 เวลาประมาณ 08.00 น. โดยขี่รถจักรยานยนต์สีดำ-แดง ทะเบียน 4484 จันทบุรี ออกมาด้วย หลังจากนั้นได้หายตัวไป โดยตนเองและครอบครัว ตลอดจนญาติๆ ได้ช่วยกันออกตามหา และไล่ดูกล้องวงจรปิดตามถนนเส้นทางและจุดต่างๆ ที่พ่อมักชอบนำอาหารมาให้สุนัขจรจัดกิน

ต่อมาได้มาพบภาพจากกล้องวงจรปิด ที่จับภาพพ่อไว้ได้เป็นจุดสุดท้าย และหายตัวไปจากจุดนี้ จึงได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆกระจายกำบังปูพรมออกค้นหา จนมาพบว่าพ่อได้จมน้ำเสียชีวิตอยู่ในบ่อกุ้งดังกล่าว อย่างไรก็ตาม สาเหตุยังอยู่ในระหว่างการสืบสวนของทางตำรวจ ทั้งนี้จะได้ทำการตรวจสอบร่องรอยที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งสอบปากคำพยานแวดล้อม บันทึกไว้เป็นหลักฐาน เพื่อนำมาประมวลกับผลการตรวจชันสูตรของแพทย์ เพื่อสรุปสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป