ห้องข่าวภาคเที่ยง

ดรามา พิมรี่พาย ขายบัตรแดงเดือด ผู้จัดซัดไม่มีจริง

ห้องข่าวภาคเที่ยง - ศึกแดงเดือดยังไม่ทันเริ่ม เมื่อคืนคุณผู้ชม พิมรี่พายก็สร้างกระแสเดือด เธอเปิดไลฟ์สดกระหน่ำขายบัตรชมฟุตบอลนัดประวัติศาสตร์ "แดงเดือด" ซึ่งเธอบอกว่า มีอยู่ในมือถึง 20,000 ใบ บัตรราคา 20,000 บาท ลดกระหน่ำขายที่ 15,000 บาท ส่วนบัตรราคา 15,000 บาท ก็ขายที่ราคา 11,000 บาท แถมยังเร่งปิดการขาย ใครโอนเร็วจะได้เข้าชมวันซ้อมพร้อมได้ลุ้นทานข้าวกับนักเตะ และศิลปินชื่อดัง แจ็กสัน หวัง 1 มื้อ ล่าสุด ผู้บริหารบริษัทเฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด ผู้จัด ให้สัมภาษณ์ทีมข่าว 7HD ว่าอย่างไร เราไปติดตามเรื่องนี้พร้อมกัน

กลายเป็นดรามาสุดร้อนแรง หลังจากพิมรี่พาย พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ แม่ค้าออนไลน์ชื่อดังเจ้าของฉายา พิมรี่พายขายทุกอย่าง ได้ไลฟ์สดขายบัตรชมฟุตบอลนัดประวัติศาสตร์ "แดงเดือด" ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบกับ ลิเวอร์พูล ที่กรุงเทพฯ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 12 กรกฎาคม 2565

โดยพิมรี่พาย โชว์ว่าเธอมีบัตรอยู่ในมือถึง 20,000 ใบ เป็นบัตรของทั้งฝั่ง แมนฯ ยู และ ลิเวอร์พูล แถมยังขายแบบลดแหลก ดั๊มราคาลงสุด ๆ จากบัตรราคาเต็ม 20,000 บาท จะขายในราคา 15,000 บาท ส่วนบัตรราคา 15,000 บาท ก็จะขายที่ราคา 11,000 บาท

และเธอยังมีบัตรวันซ้อมในวันที่ 11 กรกฎาคมด้วย รวมมูลค่าราว 400 ล้านบาท โดยเจ้าตัวก็ได้นำบัตรเหล่านี้มากองโชว์ และให้เห็นว่ามีชื่อพิมรี่พายอยู่ที่บัตร

ไฮไลต์อยู่ที่กลยุทธ์เร่งปิดการขาย โดยเธอบอกว่า หากลูกค้าคนไหนโอนเร็วจะมอบบัตรวันซ้อมของแมนยู-ลิเวอร์พูล รวมทั้งศิลปินชื่อดังวง GOT7 แจ็คสัน หวัง ซึ่งจะมาเป็นแขกรับเชิญในฟุตบอลแมตช์นี้ด้วย แจกบัตรวันซ้อมให้ฟรี ๆ และที่แฟน ๆ ถึงกับหูผึ่ง เพราะเธอบอกว่า นอกจากแฟน ๆ จะได้เข้าชมการซ้อมแบบใกล้ชิดแล้ว ยังได้ลุ้นบัตรร่วมทานข้าวกับแจ็คสันหวัง และนักเตะของทั้งสองทีมอีกด้วย โอโห แบบนี้ เกิดกระแสถล่มทลายสิคุณผู้ชม

ไลฟ์นี้กลายเป็นประเด็นดรามาร้อนแรงทันที พุ่งติดเทรนทวิตเตอร์ โดยชาวเน็ตก็ตั้งข้อสงสัยไปต่าง ๆ นานา บอกว่า พิมรี่พายได้บัตรมา 20,000 ใบ ได้อย่างไร ทั้ง ๆ ที่แฟน ๆ แย่งกันซื้อบัตรกันแทบตาย แถมยังถูกกำหนดว่าลูกค้า 1 คน จำกัดซื้อได้แค่ 4 ใบเท่านั้น แบบนี้ถือว่าเป็นการหักหลังลูกค้า หรือไม่ รวมไปถึงที่อ้างว่า มีโปรโมโมชันให้ไปทานข้าวกับนักเตะและแจ็คสัน หวัง ทำได้จริงหรือ

หลังเกิดดราม่านี้ ทีมข่าว 7HD ได้ติดต่อประสานงานไปทางคุณพิมรี่พาย และผู้บริหารของบริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด เพื่อขอสัมภาษณ์พิเศษ โดยผู้จัดการแข่งขัน The MATCH Bangkok Century Cup 2022 บอกกับเราว่า พิมรี่พายได้มาซื้อตั๋วการแข่งขันฟุตบอลแมตช์นี้จริง โดยทางบริษัทก็ขายไปตามราคาหน้าบัตร จำนวน 20,000 ใบ ส่วนหากบริษัทไหน หรือใครที่ซื้อบัตรไป จะไปทำการตลาดลดแลกแจกแถมก็ทำได้ แต่ห้ามนำบัตรไปขายเกินราคา เพราะถือว่าเอาเปรียบผู้บริโภค ซึ่งทางบริษัทสามารถเอาผิดได้

ทั้งนี้ ขอปฏิเสธว่า ทางบริษัทไม่ได้ขายบัตรวันซ้อม และไม่ได้เปิดโอกาสให้แฟนคลับมารับประทานอาหารร่วมกับนักกีฬา รวมไปถึงศิลปิน แจ็คสัน หวัง แต่อย่างใด

ทีมข่าว 7HD ได้ติดต่อประสานงานไปยังคุณพิมรี่พาย เพื่อจะขอสัมภาษณ์ข้อเท็จจริงอีกด้านเกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุดยังไม่สะดวกจะให้สัมภาษณ์ ซึ่งหากเรื่องนี้มีความคืบหน้าอย่างไร จะนำมาเสนอคุณผู้ชม

ข่าวอื่นในหมวด