ห้องข่าวภาคเที่ยง

4 ตำรวจสืบสวนเชียงราย มอบตัวคดีรีดเงินแก๊งไลฟ์สดอนาจาร

ห้องข่าวภาคเที่ยง - เรื่องฉาวในวงการตำรวจเกิดขึ้นอีกแล้ว เมื่อนายตำรวจระดับรองผู้กำกับการสืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัดเชียงราย พร้อมลูกน้องรวม 4 นาย ถูกออกหมายจับกรณี เข้าไปเรียกรับเงินจากผู้ต้องหาแก๊งคนจีนที่ไลฟ์สดอนาจารแลกกับการไม่ดำเนินคดี เป็นเงิน 800,000 บาท ล่าสุดผู้ต้องหาทยอยมอบตัวแล้ว

โดยตำรวจทั้งหมด เป็นตำรวจตั้งแต่ระดับรองผู้กำกับการ 1 นาย รองสารวัตรสืบสวน 2 นาย และสิบตำรวจเอก 1 นาย ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ถูกศาลอาญาทุจริตเชียงใหม่ออกหมายจับ หลังทั้งหมดได้เรียกเงิน 800,000 บาท จากแก๊งชาวจีน ที่เข้ามาเปิดเว็บไซต์อนาจารผิดกฎหมาย เพื่อแลกกับการไม่ดำเนินคดี

โดยเรื่องนี้ถูกเปิดเผยขึ้นมาหลังเมื่อวันที่ 26 พฤาภาคม 2565 ตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 4 และตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเชียงราย ได้นำกำลังเข้าตรวจค้น รีสอร์ท 2 แห่ง ในอำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย พบกลุ่มผู้ต้องหามีการลักลอบถ่ายทอดสดการมีเพศสัมพันธ์ผ่านแอปพลิเคชันจีน จึงได้ช่วยเหลือเยาวชนซึ่งถูกบังคับให้มาแสดง ทั้งชาวไทยและชาวลาว รวมกว่า 40 คน และผู้ต้องหาซึ่งเป็นผู้จัดให้มีการถ่ายทำ 5 คน เป็นชาวจีน 4 คน และชาวไทยอีก 1 คน

ซึ่งหลังจากเข้าจับกุม ผู้ต้องหาพยายามบอกตำรวจว่า ได้จ่ายเงินเคลีย์คดีให้กับตำรวจไปแล้วก่อนหน้านี้ จึงมีการสืบสวนขยายผล พบว่าตำรวจที่รับเงินเป็นชุดของพันตำรวจโทพิษณุ โดยล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมาตำรวจทั้ง 4 นาย ได้ทยอยมอบตัวแล้ว และถูกนำตัวไปสอบสวนที่ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย โดยผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า หากพบว่ามีการรับเงินตามที่มีการกล่าวอ้าง จะต้องถูกดำเนินการทั้งทางวินัยและอาญา